สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพดื่มเครื่องดื่มสมุนไพร 3 ชนิดนี้ทุกเช้าเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันจะทำให้คุณประหลาดใจ uppm | คำแนะนำด้านสุขภาพ: ดื่มเครื่องดื่ม desi ทั้ง 3 นี้ทุกเช้าอาการไอและหวัดจะหายไปภูมิคุ้มกันก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

นิวเดลี: ความหายนะของโคโรนาทั่วประเทศไม่ได้ใช้ชื่อ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจำนวนมากเข้ามาทุกวัน ในยุคของโคโรนานี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของประชาชน ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับเครื่องดื่มสมุนไพร 3 ประเภทในบทความนี้ ซึ่งควบคู่ไปกับการทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงแล้วยังมีประโยชน์ในการรักษาโรคอื่น ๆ ให้ห่างออกไปอีกด้วย งั้นมารู้กัน ….

นี่คือเครื่องดื่มพิเศษ 3 ชนิด

1. ขิง + ขมิ้น + น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์
เครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำจากขมิ้นขิงและ ACV มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก เครื่องดื่มนี้มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต่อต้านแบคทีเรีย น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มีประโยชน์ในการป้องกันอาการท้องผูกน้ำตาลในเลือดลดน้ำหนักและโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเราด้วย ในเวลาเดียวกันขมิ้นและขิงมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและน้ำยาฆ่าเชื้อ ขมิ้นใช้เป็นยาอายุรเวช ในขณะเดียวกันขิงยังมีประโยชน์ในการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวซึ่งมีประโยชน์ในการต่อสู้กับไวรัส

อ่านเพิ่มเติม – คำแนะนำด้านสุขภาพ: หากคุณสูญเสียรสชาติและกลิ่นของกลิ่นการเยียวยาอายุรเวท 5 ข้อนี้จะช่วยขจัดปัญหา

นี่คือวิธีการทำเครื่องดื่มเหล่านี้
สำหรับสิ่งนี้คุณต้องต้มขิงและขมิ้นในน้ำหนึ่งแก้วเป็นเวลา 10 นาที หลังจากเดือดแล้วให้เก็บน้ำไว้สักครู่ เมื่อน้ำอุ่นให้เติมน้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลหนึ่งช้อนชาแล้วดื่ม การบริโภคเป็นประจำทุกวันจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้น

2. ขึ้นฉ่าย + พริกไทยดำ + ใบโหระพา
คื่นฉ่าย (เมล็ด carom) เป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางยา ใช้ในการรักษาโรคหลายชนิด ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดท้องไอเย็นและปัญหาอื่น ๆ เช่นหวัด นอกจากนี้คื่นช่ายยังมีประโยชน์อย่างมากในการส่งเสริมภูมิคุ้มกัน

อ่านเพิ่มเติม – ทำยาต้มพิเศษ 3 อย่างที่ทำจากสิ่งเหล่านี้เก็บไว้ที่บ้านความเย็นและความเย็นจะหายไปทันทีที่คุณดื่มภูมิคุ้มกันจะเพิ่มขึ้น

นี่คือวิธีการทำเครื่องดื่มเหล่านี้
ใส่น้ำ 1 แก้วขึ้นฉ่ายพริกไทยดำและใบโหระพาลงในกระทะต้มประมาณ 5 นาที หลังจากเดือดแล้วให้เก็บน้ำไว้สักครู่ เมื่อน้ำอุ่นเล็กน้อยผสมเมืองแล้วดื่ม ด้วยสิ่งนี้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณจะแข็งแรงขึ้นและคุณจะกำจัดปัญหาต่างๆได้

3. กิลอย + ใบโหระพา
กิลอยมีสรรพคุณทางยามากมาย ภูมิคุ้มกันจะเพิ่มขึ้นตามการบริโภคและอาการไอเย็นก็หายไปในไม่ช้า นอกจากนี้ระบบย่อยอาหารยังถูก ใบโหระพายังมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน Tulsi ยังพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการบ่มการผสานหลายประเภท ทั้งสองใช้เป็นยาในอายุรเวท

อ่านเพิ่มเติม – คำแนะนำด้านสุขภาพ: ก่อนรับประทานอาหารตอนกลางคืนผสมนม 5 แก้วในนมแล้วรับประทานประโยชน์จะทำให้คุณประหลาดใจ!

นี่คือวิธีการทำเครื่องดื่มเหล่านี้
ใส่น้ำหนึ่งถ้วยใบโหระพา 10-15 ใบลงในกระทะ ต้มน้ำนี้เป็นเวลา 5 นาที หลังจากระบายความร้อนแล้วให้เก็บไว้ในภาชนะที่เย็น จากนั้นผสมน้ำ Giloy 1 ถ้วยกับเกลือดำและน้ำมะนาว 1 ช้อนชาแล้วดื่ม หากต้องการคุณสามารถเพิ่มกานพลูและขิงขณะต้ม

ดูเพิ่มเติม – Viral ViDEO: เด็กหญิงพยายามขี่วัวดูว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ดูเพิ่มเติม – วิดีโอไวรัล: เสือปีนต้นไม้เพื่อล่าค่างตกอยู่ในสภาพย่ำแย่

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้อ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป หากป่วยเป็นโรคชนิดใดก็ตามให้รับคำแนะนำของแพทย์หนึ่งครั้งก่อนที่จะใช้วิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้

ดูทีวีสด

Back to top button