สุขภาพ

กระเทียมดำ ประโยชน์ โรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง ประโยชน์ของกระเทียมดำ เคยได้ยินชื่อกระเทียมดำมาก่อนแล้วจะแปลกใจที่รู้คุณประโยชน์

ประโยชน์ของกระเทียมดำ: กระเทียมที่ใช้กันทั่วไปในบ้านของเรามีสีขาว เนื่องจากรสชาติของผักเพิ่มความหลากหลาย ตอนนี้คำถามคือคุณเคยเห็น Black Garlic หรือไม่ ไม่สำคัญว่าคุณจะไม่เห็นมัน วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับกระเทียมดำ แม้ว่ากลิ่นของกระเทียมนี้จะไม่คมเท่ากระเทียมขาวก็ตาม แต่ประโยชน์ของกระเทียมดำมีมากกว่ากระเทียมขาว เป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของเรา

ใช้เป็นยาอายุรเวท
ให้เราบอกคุณว่ากระเทียมดำถูกใช้เป็นยาในอายุรเวท บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเรียกว่าซุปเปอร์ฟู้ด ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวก่อนหน้านี้ในอียิปต์ผู้คนใช้กระเทียมดำเป็นอาหาร สิ่งนี้จะเพิ่มความสามารถในการทำงานทางกายภาพ บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลที่นักกีฬาใช้กระเทียมดำในกีฬาโอลิมปิก เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของพวกเขา แม้ว่าจะไม่ค่อยมีใครรู้ถึงประโยชน์ของมันแม้แต่ในปัจจุบัน หากคุณไม่ทราบ ให้เราบอกคุณถึงวิธีทำกระเทียมดำและประโยชน์ของกระเทียมดำ

การรักษากอง: ใช้ยาครอบจักรวาลนี้วันนี้ กองจะถูกกำจัดออกจากราก

กระเทียมขาว กระเทียมดำ
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่ากระเทียมขาวที่เปลี่ยนไปคือกระเทียมดำ มันถูกเตรียมผ่านการหมัก สิ่งพิเศษคือต้องรักษาอุณหภูมิที่กำหนดไว้สำหรับการหมัก หลังจากนั้นการหมักจะเริ่มขึ้นเนื่องจากสีของมันจะเปลี่ยนเป็นสีดำ หลังจากผ่านขั้นตอนนี้ไป กลิ่นจะอ่อนลงและความฉุนก็ลดลงด้วย สารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่มากมายในนั้น

ยังขัดเกลาจิตใจ
กระเทียมดำก็ถือว่าดีต่อสุขภาพสมองเช่นกัน การศึกษาจำนวนมากแนะนำว่าการสะสมของโปรตีนที่เรียกว่า beta amyloid จะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์ แต่กระเทียมดำช่วยลดการอักเสบในสมองเนื่องจากโปรตีนนี้และช่วยเพิ่มความจำ กล่าวคือ กระเทียมดำมีประโยชน์อย่างมากต่อผู้ป่วยอัลไซเมอร์

กระเทียมดำยังป้องกันมะเร็ง
ให้เราบอกคุณว่ากระเทียมดำช่วยป้องกันมะเร็งได้ ช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง รวมทั้งลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้และมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังถือว่าดีต่อสุขภาพปอดเป็นอย่างมาก

มีประโยชน์อย่างมากในโรคทางเดินอาหาร
บอกเลยว่ากระเทียมดำมีประโยชน์ต่อกระเพาะเรามาก หากคุณทำสิ่งนี้ในขณะท้องว่างในตอนเช้า ความผิดปกติของระบบย่อยอาหารจะหายไป นอกจากนี้ยังช่วยขจัดปัญหาของเวิร์มในกระเพาะอาหาร ในขณะเดียวกัน กระเทียมดำก็มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคท้องร่วง

นี่คือวิธีควบคุมน้ำตาลในเลือด
ให้เราบอกคุณว่ากระเทียมดำควบคุมน้ำตาลในเลือด เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน กระเทียมดำมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและต้านไวรัส ซึ่งช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล

มีประโยชน์อย่างมากต่อระบบเผาผลาญของร่างกายและหัวใจ
บอกเลยว่ากระเทียมดำมีประโยชน์ต่อใจเรามาก การบริโภคเป็นประจำยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย อัลลิซิที่มีอยู่ในนั้นยังทำให้เลือดของเราเจือจางซึ่งช่วยลดโอกาสของการอุดตันของหัวใจ ด้วยวิธีนี้ กระเทียมดำถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของหัวใจ ที่จริงแล้วกระเทียมดำยังช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดีอีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อ้างอิงจากการเยียวยาที่บ้านและข้อมูลทั่วไป โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนนำไปใช้ ZEE NEWS ไม่ได้ยืนยันสิ่งนี้

ดูทีวีสด

Back to top button