โลก

นายกฯ อังกฤษยกย่องชัยชนะแห่งแสงสว่างเหนือความมืดและความดีเหนือความชั่วร้ายเราจะเอาชนะไวรัสตัวนี้ในช่วงดิวาลี นายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันได้รับแรงบันดาลใจจากลอร์ดรามกล่าวว่าเรื่องใหญ่นี้

นิวเดลี: วัฒนธรรมและประเพณีของอินเดียมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ผู้คนจากประเทศอื่น ๆ ก็ชื่นชมเทศกาลที่นี่เช่นกัน แวบหนึ่งของ Diwali มีให้เห็นในทุกประเทศ ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันก็รอ Diwali อย่างใจจดใจจ่อ ในข้อความทักทายของเขาที่ปล่อยออกมาจาก Ten Downing Street เขาพยายามเอาชนะใจชุมชนอินเดียด้วยการบรรยายถึงความรุ่งเรืองของชื่อ Ram

ข้อความทักทายเสมือนจริง
บอริสจอห์นสันได้กล่าวในข้อความดิวาลีของเขาว่าในขณะที่ลอร์ดรามและนางสีดาภรรยาของเขากลับมาหลังจากเอาชนะปีศาจทศกัณฐ์พวกเขาได้รับการต้อนรับจากดิวาลีหลายล้านคนในทำนองเดียวกัน Diwali นี้เราก็จะชนะโคโรนาเช่นกัน เขาบอกว่าเทศกาลนี้เป็นเทศกาลแห่งแสงสว่างเหนือความมืดและชัยชนะของความดีเหนือความชั่วร้าย

อุทธรณ์ความร่วมมือ
ระหว่างที่อยู่บอริสจอห์นสันได้เรียกร้องให้ประชาชนใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อหยุดยั้งการติดเชื้อโคโรนา ขอบอกว่ารัฐบาลอังกฤษประกาศล็อกอีกครั้งภายในวันที่ 2 ธันวาคมนายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวว่า “มีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่รออยู่ข้างหน้า แต่ฉันมั่นใจในพลังการแก้ไขปัญหาของประชาชนในประเทศความสามารถในการต่อสู้และความรอบคอบของพวกเขา เราจะชนะการแพร่ระบาด”

อ่านเพิ่มเติม: Great Diwali จะมีการเฉลิมฉลองในพื้นที่ใกล้เคียงของจีนห่างจากอินเดียเริ่มการเตรียมการ

จอห์นสันกล่าวยกย่องผู้คนในชุมชนอินเดียว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากผู้คนที่มาจากอินเดียได้เสียสละเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้อย่างปลอดภัยและสนับสนุนฝ่ายบริหารในการต่อสู้กับโรคระบาด เขากล่าวว่า ‘พวกเขารู้ดีว่าการเฉลิมฉลอง Diwali ด้วยการเดินตามระยะทางนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแม้ว่าคุณจะพยายามมาด้วยกันเมื่อคุณเฉลิมฉลองเทศกาลกับเพื่อน ๆ ในโอกาสที่ Diwali หรือพวกเขาต้องการแบ่งปัน samosas และ gulab jamuns ด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม – จีนที่ซื้ออาวุธราคาแพงเป็นกังวลกลายเป็นขยะ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษบอกกับผู้คนในชุมชนอินเดียที่อาศัยอยู่ในลอนดอนหลายชีวิตได้รับการช่วยเหลือเนื่องจากความเสียสละและความตั้งใจจริงของคุณ ความทุ่มเทของคุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ที่สำคัญในช่วงโคโรนานี้จะมีการเฉลิมฉลองเทศกาล Deepawali ในวันที่ 14 พฤศจิกายน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button