วิทยาศาสตร์

Mars Mission NASA เปิดตัวภาพสีแรกของ Red Planet ที่ถ่ายด้วยกล้อง Ingenuity จากความสูง 17 ฟุต | NASA Mars Mission: NASA แบ่งปันภาพถ่ายสีแรกของดาวอังคารซึ่งเป็นกล้องความละเอียดสูงของ Ingenuity ที่ถ่ายจากระดับความสูง

นิวเดลี: NASA กำลังก้าวไปข้างหน้าทุกวันเพื่อค้นหาหลักฐานของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร ตอนนี้ NASA ได้แชร์ภาพถ่ายสีแรกของพื้นผิวดาวอังคารบนโซเชียลมีเดีย ภาพถ่ายเหล่านี้ถ่ายโดย Martine ผ่าน Atmosphere ความฉลาดระหว่างเที่ยวบินที่ประสบความสำเร็จครั้งที่สอง

ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องความละเอียดสูง

ภาพที่ดีที่สุดเหล่านี้ถ่ายที่ความสูง 17 ฟุตเหนือผิวน้ำของเฮลิคอปเตอร์ รอยยางของ Rover ยังมีให้เห็นในภาพ ภาพถ่ายสีเหล่านี้ถ่ายด้วยกล้องความละเอียดสูงของ Ingenuity มีเซนเซอร์ 4208 x 3120 พิกเซล NASA กล่าวว่าในภาพเหล่านี้มีการจับรอยยางของ Perseverance Mars Rover นอกเหนือจากนี้ภูมิประเทศของดาวอังคารจากพื้นผิวดาวอังคารความสูงในอากาศยังเห็นได้จากภาพเหล่านี้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม – NASA ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งเที่ยวบินที่สามของ Ingenuity Helicopter ประสบความสำเร็จ

ความฉลาดสร้างประวัติศาสตร์

ที่สำคัญความฉลาดสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 18 เมษายน นี่เป็นครั้งแรกที่เครื่องบินของโลกบินบนดาวเคราะห์ดวงอื่น NASA อธิบายว่าเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ แจ้งให้เราทราบว่า Ingenuity ประสบความสำเร็จในเที่ยวบินที่สามบนดาวอังคารเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ความฉลาดมีความเร็วสูงถึง 6.6 ฟุตต่อวินาทีในเที่ยวบินที่สาม

กำลังมองหาหลักฐานของชีวิต

จริงๆแล้ว Ingenuity chopper กำลังค้นหาหลักฐานของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารด้วย Perversance Rover ของ NASA เฮลิคอปเตอร์อัจฉริยะกำลังเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆของดาวอังคารและรวบรวมหลักฐานดังกล่าวจากที่นั่นเพื่อให้สามารถทำนายชีวิตบนดาวอังคารได้ ภารกิจนี้ถูกอธิบายว่าเป็นภารกิจที่ทะเยอทะยานที่สุดในบรรดา NASA

ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรื่องใหญ่! ‘ไวรัสดับเบิ้ลมิวแทนส์’ ในรัฐเหล่านี้ของประเทศรู้ว่าจะมีผลอย่างไร

ยานสำรวจดาวอังคารลงจอดในพื้นที่อันตรายที่สุดของดาวอังคาร

การลงจอดของรถแลนด์โรเวอร์เกิดขึ้นในพื้นที่ที่อันตรายที่สุดบนดาวอังคาร หลังจากนี้ความฉลาดยังทำให้ประสบความสำเร็จในการบินที่นั่น การบินมาที่นี่ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากบรรยากาศของมันอยู่ที่ระดับพื้นดินเพียงหนึ่งเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับโลก ซึ่งหมายความว่าในการบินเฮลิคอปเตอร์จะต้องมีน้ำหนักเบามากและใบพัดของมันจะต้องหมุนเร็วมากจึงจะบินได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button