โลก

สาวที่ถูกบังคับให้ย้อมผมได้รับเงินชดเชยในญี่ปุ่น | ญี่ปุ่น: นักเรียนผมสีน้ำตาลที่ถูกโรงเรียนสั่งห้ามตอนนี้ศาลตัดสินให้เขา

โตเกียว: ศาลในญี่ปุ่นตำหนิโรงเรียนอย่างรุนแรงที่บังคับให้นักเรียนเปลี่ยนเป็นผิวดำ นอกจากนี้ศาลยังมีคำสั่งให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียหาย ฝ่ายบริหารของโรงเรียนได้ให้คำแนะนำอย่างเคร่งครัดกับเด็กผู้หญิงผมสีน้ำตาลและบอกว่าถ้าเธอไม่ได้ผมเป็นสีดำก็ไม่จำเป็นต้องมาโรงเรียน นักเรียนเข้าหาศาลหลังถูกโรงเรียนกลั่นแกล้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า

นักเรียนให้ข้อโต้แย้งนี้

กรณีนี้เป็นของจังหวัดฮาบิกิโนะของโอซาก้า ฝ่ายบริหารของโรงเรียนคัดค้านการที่นักเรียนผมหงอกซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดไคฟูคังที่นี่ เด็กหญิงคนนี้บอกว่าผมของเธอเป็นสีน้ำตาลตามธรรมชาติ แต่ทางโรงเรียนเชื่อว่าเธอมีผมสีน้ำตาลซึ่งขัดต่อกฎของโรงเรียนอย่างมาก ด้วยเหตุนี้โรงเรียนจึงเริ่มรังควานนักเรียนด้วยวิธีต่างๆ

ยังอ่าน -Girl ส่งหัวหมูให้แฟนเก่า: สาวส่งหัวหมู Ex-Boyfriend กวน ๆ

โรงเรียนได้กลั่นแกล้ง

เหยื่อไม่ได้พาไปเที่ยวโรงเรียน ไม่เพียงแค่นี้ที่นั่งของเขาก็ถูกลบออกจากชั้นเรียนเช่นกันชื่อของเขาก็ถูกลบออกจากรายการชั้นเรียนด้วย ฝ่ายบริหารของโรงเรียนได้ระบุไว้อย่างชัดเจนกับนักเรียนว่านอกจากเธอจะผมดำแล้วเธอก็ไม่จำเป็นต้องมาโรงเรียน หลังจากนั้นนักเรียนก็อารมณ์เสียและเข้าหาศาลในปี 2560

การตัดสินใจเกิดขึ้นใน 4 ปีต่อมา

วันนี้เมื่อการตัดสินของศาลเกิดขึ้นหลังจากสี่ปีอายุของหญิงสาวกลายเป็น 21 ปี ศาลได้สั่งให้โรงเรียนจ่ายเงิน 3,30,000 เยน (ประมาณ 2.27 แสนบาท) เป็นค่าชดเชยให้กับเหยื่อ ศาลกล่าวว่าแม้กฎของโรงเรียนจะถูกต้อง แต่นักเรียนคนหนึ่งต้องเผชิญกับปัญหาทางจิตการศึกษาของเขาก็ได้รับผลกระทบ ฝ่ายบริหารของโรงเรียนกล่าวว่าในระหว่างการตรวจสอบเส้นผมของหญิงสาวพบว่ารากของเธอเป็นสีดำซึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอย้อมผมของเธอ แต่ศาลปฏิเสธที่จะยอมรับข้อโต้แย้งของโรงเรียน

มีกฎระเบียบที่เข้มงวดในญี่ปุ่น

กฎค่อนข้างเข้มงวดในโรงเรียนในญี่ปุ่น ที่นี่ห้ามย้อมผมใช้สารฟอกขาว โรงเรียนให้เหตุผลว่ามีการสร้างกฎดังกล่าวเพื่อให้เด็ก ๆ สามารถมุ่งเน้นเฉพาะการเรียน โรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดไคฟุคังบอกกับศาลว่ารองอาจารย์ใหญ่ได้สอบถามเกี่ยวกับรากผมของนักเรียนใน ‘เซสชันการสำรวจ’ หลังจากนั้นก็ได้ข้อสรุปว่าเด็กหญิงคนนี้ทำผมเป็นสีน้ำตาลเนื่องจากแฟชั่น ศาลเพิ่มเติมนี้กล่าวว่าทุกคนควรปฏิบัติตามกฎ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ถูกต้อง

Back to top button