สุขภาพ

น้ำมะเขือเทศสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันไวรัสโคโรนา | น้ำผัก: น้ำมะเขือเทศจะช่วยป้องกันไวรัสโคโรนาภูมิคุ้มกันก็จะแข็งแรง

นิวเดลี: โคโรนาไวรัสระลอกที่ 2 นี้อันตรายกว่าปีที่แล้วและจนถึงปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อไวรัสนี้ราว 20 ล้านคนทั่วประเทศและมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2 แสนคน . ในช่วงเวลาแห่งการแพร่ระบาดนี้ทุกคนจะคุยกันเพียงเรื่องเดียวคือทำอย่างไรให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง (ทำอย่างไรให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง) แพทย์ยังบอกด้วยว่าหากระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงคุณก็สามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสและหากคุณติดเชื้อไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตามคุณจะหายได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีปัญหาใด ๆ

น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์มากมาย

แล้วจะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้อย่างไร? สำหรับสิ่งนี้คุณต้องบริโภคสมุนไพรและเครื่องดื่มอายุรเวทอื่น ๆ อีกมากมายเช่นขมิ้นนมยาต้มใบโหระพา วันนี้เป็นเรื่องของน้ำผลไม้ที่นอกจากจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณแล้วยังอร่อยมากอีกด้วย เรากำลังพูดถึงน้ำมะเขือเทศที่อุดมไปด้วยคุณภาพมากมาย

อ่านเพิ่มเติม – น้ำมะเขือเทศยังช่วยในการควบคุมความดันโลหิตสูง

น้ำมะเขือเทศทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง

มะเขือเทศที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมีวิตามินซีวิตามินอีและเบต้าแคโรทีนมากมาย ดังนั้นมะเขือเทศจึงช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระที่ทำลายภูมิคุ้มกันของเรา การดื่มน้ำมะเขือเทศหนึ่งแก้วทุกวันจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันช่วยล้างเลือดและยังทำให้ลำไส้ นอกจากนี้มะเขือเทศยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจเนื่องจากอุดมไปด้วยไลโคปีนป้องกันมะเร็งหลายชนิดและยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย

อ่านเพิ่มเติม – วิตามินซีช่วยหลีกเลี่ยงโคโรนาหาเพื่อนกับผลไม้รสเปรี้ยวเหล่านี้

วิธีทำน้ำมะเขือเทศ

ในการทำน้ำผลไม้นี้คุณต้องใช้มะเขือเทศ 2 ลูกน้ำ 1 แก้วและเกลือเล็กน้อย ล้างและสับมะเขือเทศให้เข้ากันแล้วเติมน้ำในเครื่องคั้นน้ำผลไม้และผสมเกลือเล็กน้อย ตอนนี้นำออกมาในแก้วแล้วดื่ม หากต้องการคุณสามารถดื่มน้ำมะเขือเทศโดยไม่ใส่เกลือได้ นี้จะเป็นประโยชน์มากขึ้น

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button