สุขภาพ

ช่วงมีประจำเดือนห้ามกินอาหารพวกนี้ กินอะไรดีช่วงมีประจำเดือน brmp | ห้ามกินอาหารเหล่านี้ในช่วงมีประจำเดือน: 5 สิ่งนี้ เพิ่มความปวดประจำเดือน อย่ากิน

อย่ากินอาหารเหล่านี้ในช่วงเวลา: เด็กผู้หญิงและผู้หญิงทุกคนต้องทนทุกข์ทรมานมากในช่วงที่มีประจำเดือน เพราะในช่วงนี้จะมีอาการปวดและตะคริวที่ท้องน้อยจนทนไม่ได้ บางครั้งความเจ็บปวดนี้ก็เริ่มเกิดขึ้นที่ต้นขา ขา และเอวด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าอาการปวดท้องมักเกิดจากการหดตัวของมดลูกและการขาดเลือดในมดลูก

คาเฟอีนเพิ่มความเจ็บปวด
ความเสี่ยงของอาการปวดอย่างรุนแรงจะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้หญิงได้รับวิตามิน B6 แคลเซียมและแมกนีเซียมไม่เพียงพอ และเธอมีความเครียดมากมายในชีวิต ขาดการออกกำลังกาย และคาเฟอีนมากเกินไป เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้แก่คุณ ซึ่งไม่ควรบริโภคในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มความเจ็บปวดของคุณได้อีกมากมาย

อย่ากินสิ่งเหล่านี้ในช่วงมีประจำเดือน

1. อย่ากินชาและกาแฟมากเกินไป
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า บางคนดื่มชาและกาแฟมากขึ้นในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน ในขณะที่คาเฟอีนทำงานเพื่อเพิ่มความเจ็บปวดของคุณ ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ปัญหาของคุณอาจเพิ่มขึ้น ดังนั้นในระหว่างนี้ให้หลีกเลี่ยงชาและกาแฟ คุณสามารถใช้ชาเขียวแทนได้

2. อยู่ห่างจากแอลกอฮอล์หรือยาเสพติด
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการใช้แอลกอฮอล์หรือยาเสพติดในช่วงมีประจำเดือนจะเพิ่มอาการบวมในช่องท้องส่วนล่าง ด้วยเหตุนี้ความเจ็บปวดของคุณก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นอย่าดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลานี้ คุณสามารถกินน้ำผลไม้

3.หลีกเลี่ยงของเย็น
หลีกเลี่ยงการกินของเย็นๆ เช่น นมเปรี้ยว บัตเตอร์มิลค์ เครื่องดื่มเย็นๆ ฯลฯ ในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน สิ่งนี้จะเพิ่มอาการบวมในกระเพาะอาหารและเพิ่มความเจ็บปวด นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงผักดอง มะนาว และของเปรี้ยวอื่นๆ

4. อยู่ห่างจากอาหารขยะหรืออาหารแพ็คเก็ต
ในช่วงเวลาหนึ่งควรอยู่ห่างจากอาหารขยะหรืออาหารแพ็คเก็ต ช่วงนี้ร่างกายเสียเลือดจึงต้องการสารอาหาร ดังนั้นในระหว่างนี้ควรทานอาหารที่มีประโยชน์และย่อยง่าย

5. อย่ากินช็อกโกแลตมากเกินไป
การรับประทานช็อกโกแลตยังทำให้คุณเป็นตะคริวอีกด้วย เพราะคาเฟอีนยังพบได้ในช็อกโกแลตอีกด้วย คาเฟอีนทำให้กล้ามเนื้อหดตัวเนื่องจากปัญหาของอาการปวดท้องเพิ่มขึ้น

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ประโยชน์ของมะนาว: ด้วยมะนาว 1 ลูกต่อวัน การเปลี่ยนแปลงที่น่าอัศจรรย์จะเกิดขึ้นในร่างกาย รู้ถึงประโยชน์มหาศาลและวิธีการบริโภค

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button