โลก

Mangal Bagh ผู้ก่อการร้ายชาวปากีสถานเสียชีวิตในอัฟกานิสถาน | เสือดาวอังคารของผู้ก่อการร้ายชาวปากีสถานถูกสังหารในอัฟกานิสถานได้รับรางวัล 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

คาบูล: Mangal Bagh ผู้ก่อการร้ายที่น่าอับอายของปากีสถานถูกสังหารในเหตุระเบิดทางตอนใต้ของอัฟกานิสถาน เสือมีเงินรางวัล 3 ล้านเหรียญสหรัฐ เสือตัวหลักขององค์กรก่อการร้าย Lashkar-e-Islam ที่ต้องห้ามมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมการก่อการร้ายหลายอย่าง เพื่อยืนยันเรื่องนี้รัฐบาลอัฟกานิสถานได้กล่าวว่าเสือผู้ก่อการร้ายถูกฆ่าตายพร้อมกับเพื่อนร่วมงานสองคนของเขาในเหตุระเบิดริมถนนในเขต Aakin ของ Nangarhar

อยู่ในอัฟกานิสถานไม่กี่ปี

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ ‘The Tribune’ ของปากีสถาน Mangal Bagh พนักงานทำความสะอาดรถบรรทุกที่กลายเป็นผู้ก่อการร้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) ที่ถูกสั่งห้าม เขามาจากเขต Khyber ของปากีสถาน แต่อาศัยอยู่ในอัฟกานิสถานในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเนื่องจากการกระทำของกองทัพปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม – ในปากีสถานการเสียเงินของประชาชนสุนัขที่อยู่ใกล้กับอิมรานข่านเดินทางในระบบรักษาความปลอดภัย VVIP

อาศัยอยู่ในบ้านหรูหรา

ตามรายงานของสื่อ Mangal Bagh สร้างบ้านสุดหรูใน Bandar Dera ในเขต Aakin ของจังหวัด Nangarhar ประเทศอัฟกานิสถาน เขาเคยดำเนินแผนการก่อการร้ายขององค์กรของเขาจากที่นั่น เขาเสียชีวิตในวันพฤหัสบดีด้วยเหตุระเบิดเพียงไม่ไกลจากบ้าน เชื่อกันว่าระเบิดถูกวางไว้เพื่อสังหารผู้ก่อการร้าย อย่างไรก็ตามรัฐบาลท้องถิ่นยังไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

องค์กรก่อตั้งขึ้นในปี 2549

รัฐบาลอัฟกานิสถานกล่าวว่า Mangal Bagh ก่อตั้งองค์กร Lashkar-e-Islam ในปี 2549 องค์กรนี้ดำเนินกิจกรรมต่างๆเช่นการลักพาตัวการขู่กรรโชกการลักลอบขนยาเสพติดและการโจมตีกองทัพนาโต้ Mangal เป็นคนทำความสะอาดรถบรรทุกก่อนที่จะกลายเป็นผู้ก่อการร้าย เขาหยิบปืนขึ้นมาหลังจากติดต่อกับตอลิบาน ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ออกปฏิบัติการก่อการร้ายต่างๆ ไม่เพียงแค่นี้เขายังโจมตีขบวนรถของประเทศนาโต้หลายครั้ง

ข่าวการเสียชีวิตมาก่อนหน้านี้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวการตายของเสือดาวอังคาร แม้ก่อนหน้านี้จะมีการกล่าวอ้างถึงการเสียชีวิตของเขาหลายครั้ง อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ฝ่ายบริหารของอัฟกานิสถานได้ยืนยันการเสียชีวิตของเขาแล้ว Zia-ul-Haq Amarkhil ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่า Mangal Tiger หัวหน้าองค์กรก่อการร้าย Lashkar-e-Islam ถูกสังหารในเหตุระเบิด

Back to top button