โลก

ชาวมุสลิมอุยกูร์สาบานว่าจะต่อสู้กับการสังหารโหดของจีน | ชาวมุสลิม Veigar ประกาศสงครามต่อต้านเผด็จการของจีน

ปักกิ่ง: ขณะนี้ชาวมุสลิมอุยกูร์กำลังส่งเสียงต่อต้านการกดขี่ของจีน ชาวมุสลิมได้แสดงความชัดเจนว่าจนกว่าพวกเขาจะได้รับอิสรภาพจากการกดขี่ของจีนการต่อสู้ของพวกเขาจะดำเนินต่อไป เนื่องในโอกาสวันประกาศอิสรภาพของเตอร์กิสถานตะวันออกชาวมุสลิมไวการ์จำนวนมากออกมาประท้วง

จีนได้จับ
ในระหว่างการประท้วงผู้นำชุมชน Weigar สาบานว่าพวกเขาจะไม่สงบสุขจนกว่าจะได้รับเอกราชจากจีน โปรดบอกว่าเตอร์กิสถานตะวันออกเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นอิสระของเอเชียกลาง แต่จีนได้ผนวกเข้าด้วยกัน ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในชื่อภูมิภาคซินเจียง มีการสาธิตเป็นครั้งคราวเพื่อเสรีภาพ

SpaceX แคปซูลในการเดินทางที่มีนักบินอวกาศสี่คนดูวิดีโอ

จะไม่ถอยหลัง
ผู้นำวิการ์ที่เกี่ยวข้องกับการประท้วงต่อต้านจีนกล่าวว่า “เราจะไม่หยุดพักจนกว่าเราจะปลดปล่อยประชาชนของเรา เราจะไม่ถอยหลังเรามีสิทธิ์ของเราเอง เรามีสิทธิ์ที่จะเปล่งเสียงต่อต้านการสังหารโหด (จีน) ของคุณและเราอยากจะบอกว่ามุสลิม Veigar ทุกคนในโลกคือทหารที่จะต่อสู้เพื่ออิสรภาพของเขา ‘

การสาธิตในหลายประเทศ
ในวันที่ 12 พฤศจิกายนเนื่องในโอกาสวันประกาศอิสรภาพของเตอร์กิสถานตะวันออกมีการประท้วงต่อต้านจีนในหลายประเทศทั่วโลก มี Weigars 10 ตัวในเตอร์กิสถานตะวันออกหรือซินเจียงที่ตกเป็นเหยื่อของการแสวงหาผลประโยชน์จากจีนมาเป็นเวลานาน มีการเปิดเผยในรายงานหลายฉบับว่ารัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนกลั่นแกล้งชาวมุสลิมด้วยวิธีต่างๆ พวกเขาถูกบังคับให้ทำแรงงานบังคับและยังทำแท้งเพื่อลดจำนวนประชากร

อเมริกาได้รับการเปิดเผย
อเมริกาได้หยิบยกประเด็นนี้อย่างเด่นชัด ฝ่ายบริหารของโดนัลด์ทรัมป์ได้ใช้มาตรการที่เข้มงวดหลายประการกับจีนหลังจากการสังหารโหดกับชาวมุสลิม หลายครั้งที่ผ่านมาสหรัฐฯได้หยุดนำเข้าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ผลิตในมณฑลซินเจียง เนื่องจากมุสลิม Vegar ถูกสร้างให้ทำงานเหมือนกรรมกรผูกมัด นอกจากนี้ในเวทีระหว่างประเทศรัฐบาลทรัมป์ยังยกระดับการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมของจีนอย่างจริงจัง ตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอำนาจในอเมริกาแล้วจะต้องดูว่าตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ในประเด็นนี้เป็นอย่างไร

Back to top button