สุขภาพ

ทำให้ฟันเหลืองของคุณขาวขึ้นด้วย 5 วิธีดูแลสุขภาพช่องปากในช่องปากให้ขาวใส sscmp | ทำฟันเหลืองด้วย 5 วิธีแก้ที่บ้าน ลาก่อน รอยยิ้มของคุณจะเปล่งประกาย

แก้ไขบ้านสำหรับฟันเหลือง: ฟันเหลืองไม่ดีต่อสุขภาพหรือบุคลิกภาพของคุณ มีหลายสาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง อายุที่เพิ่มขึ้นและสิ่งที่คุณกินอาจทำให้ฟันของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้ หากคุณหลีกเลี่ยงการยิ้มหรือหัวเราะออกมาดังๆ เพราะเหตุนี้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีกำจัดฟันเหลือง

มารู้สาเหตุที่ฟันเหลืองกันก่อน
– การสะสมของคราบพลัคและแคลคูลัส
โดยการดื่มชา กาแฟ ไวน์ หรือโซดาทุกวัน
– การไม่ปฏิบัติตามสุขอนามัยของฟัน
– หายใจทางปาก
อาหารบางชนิด เช่น บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ บีทรูท หรือทับทิม
– ยาบางชนิด
– เครื่องดื่มน้ำตาล
การสูบบุหรี่ กระทะมาซาลา ยาสูบ ฯลฯ จะทำให้เคลือบฟันเป็นสีเหลืองตามอายุ

5 วิธีแก้ฟันเหลืองแบบบ้านๆ

แปรงฟันด้วยเบกกิ้งโซดา
หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาธรรมชาติที่ดีที่สุดและเข้าถึงได้สำหรับการฟอกสีฟันคือเบกกิ้งโซดา ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำให้ฟันขาวขึ้นและลดการเปลี่ยนสี ผสมเบกกิ้งโซดาในปริมาณที่เท่ากันในผงสารส้ม ตอนนี้ใช้ส่วนผสมนี้ในแปรงแล้วถูในฟันแล้วล้างออก คุณสามารถทำขั้นตอนนี้ได้สองครั้งต่อสัปดาห์ คุณสามารถใช้ยาสีฟันกับเบกกิ้งโซดาก็ได้

สะเดา Datun
Neem Datun เป็นยาอายุวัฒนะ สะเดากิ่งก้านหรือฟันมีสรรพคุณทางยามากมายซึ่งไม่พบในยาสีฟันหลายชนิด Neem datun ไม่เพียงแต่ช่วยในการขจัดคราบเหลืองแต่ยังสามารถทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น เสริมสร้างเหงือก ขจัดกลิ่นเหม็น กันแบคทีเรีย และปกป้องสุขภาพช่องปาก คือ. ใช้สะเดา Datun จุ่มลงในน้ำ

เปลือกผลไม้
ผลไม้ยังสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับสุขภาพฟันของคุณ ว่ากันว่าการทากล้วย เปลือกมะนาวหรือส้มและสตรอว์เบอร์รี่บนฟันจะทำให้ฟันขาวและแข็งแรง คุณสามารถใช้มะนาวแปรงฟันได้สองวิธี

น้ำมันมะพร้าว
จากการศึกษาพบว่า การบำบัดด้วยการดึงน้ำมันที่รับประทานได้นั้นเป็นไปตามธรรมชาติและปลอดภัย โดยไม่มีผลเสีย การบำบัดนี้สามารถช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายและทำให้ฟันของคุณขาวและเงางาม

โหระพา
ใบทุลซีเป็นวิธีธรรมชาติในการทำให้ฟันขาวขึ้น ผสมใบโหระพาแห้งและผสมในน้ำมันมัสตาร์ดแล้วถูฟัน อาจมีประโยชน์ในการป้องกันในรูปแบบของน้ำยาบ้วนปากป้องกันคราบพลัค

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button