สุขภาพ

แกงใบกะหรี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพต่างๆดีต่อภูมิคุ้มกันและสายตา | แกงใบชะพลูมีประโยชน์หลายอย่างยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน วิธีใช้

นิวเดลี: Sambhar, Upma, Vada – ในขณะที่ทำอาหารอินเดียใต้คุณต้องใช้ใบแกงเพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใบแกงยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย (ประโยชน์ต่อสุขภาพของใบแกง) ในการรักษาแบบธรรมชาติใบแกงถูกใช้ในอายุรเวทเพื่อรักษาโรคต่างๆเช่นความดันโลหิตอาหารไม่ย่อยและโรคโลหิตจาง วิตามินเอบีซีไฟเบอร์โปรตีนใบแกงที่มีธาตุเหล็กช่วยป้องกันโรคต่างๆได้ที่นี่

ใช้ใบแกงเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยวิธีนี้

ใบแกงมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระและหากรับประทานใบแกงในขณะท้องว่างในตอนเช้า (แกงใบในขณะท้องว่าง) จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณโดยธรรมชาติ ในกรณีนี้ให้บดใบแกง 3-4 ใบกับใบโหระพา 3 ถึง 4 ใบบนซิลาบัตต้าแล้วนำออกมาใส่ชาม ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนแล้วทานตอนท้องว่างทุกเช้า (ใบกะหรี่ใบ Tulsi และน้ำผึ้ง) สิ่งนี้จะเสริมสร้างความสามารถในการต่อสู้กับโรคนั่นคือภูมิคุ้มกันและคุณจะหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนา

อ่านเพิ่มเติม – มีประโยชน์มากมายของการกินแกงใบทุกวันสุขภาพจะดีขึ้น

แกงใบชะพลูยังมีประโยชน์อีกมากมาย

– ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชาและน้ำตาลโตนด 1 ช้อนชาในน้ำใบแกงรับประทานจะช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ นอกจากนี้หากคุณมีปัญหาปวดท้องหรือท้องเสียแกงใบกะหรี่ก็มีประโยชน์เช่นกัน

หากมีอาการบาดเจ็บคันผื่นหรือระคายเคืองผิวหนัง (ปัญหาผิว) แกงกะหรี่ก็ช่วยคุณได้เช่นกัน ทำน้ำพริกโดยเติมน้ำใบแกงแล้วทาลงบนผิว ทำหน้าที่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ

– ใบแกงอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและกรดโฟลิกจึงช่วยในการรักษาโรคโลหิตจางเช่นโรคโลหิตจาง

อ่านเพิ่มเติม – คุณกำลังมีปัญหากับการเพิ่มขึ้นของคอเลสเตอรอลให้ใช้ 3 สิ่งนี้กับน้ำหัวหอม

การเคี้ยวใบแกงรจนาหรือดื่มชาใบกะหรี่ช่วยในการลดน้ำหนักพร้อมกับคอเลสเตอรอล ใบกะหรี่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน

ใบแกงยังช่วยป้องกันปัญหาต้อกระจกโดยการเพิ่มค่าสายตา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใบแกงอุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อดวงตา

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button