สุขภาพ

การจูบประโยชน์ต่อสุขภาพ kiss karne ke fayde samp | ใครบ้างที่คุณได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพที่ดีคุณรู้หรือไม่?

การจูบหรือจูบเป็นความรู้สึกส่วนตัวมาก ซึ่งมีความสำคัญแยกต่างหากในความสัมพันธ์. แต่ความสำคัญของมันไม่ได้ จำกัด อยู่แค่ความรักของคนสองคนเท่านั้น แต่จะส่งผลต่อสุขภาพของเขา การจูบหรือจูบคู่นอนสามารถพิสูจน์ได้ว่าดีต่อสุขภาพจิตและร่างกายของคุณ แต่จำไว้ว่าการจูบหรือการจูบไม่ได้เป็นเพียงความรู้สึกระหว่างคู่นอนเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นความรู้สึกระหว่างแม่กับลูกได้อีกด้วย แต่ความแตกต่างนี้ไม่ได้สร้างความแตกต่างในประโยชน์ของการจูบมากนัก บอกให้เรารู้ถึงประโยชน์ของการจูบโดยไม่รอช้า

อ่านเพิ่มเติม: การลดน้ำหนัก: คุณสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการกินขนมปังหากคุณไม่เชื่ออ่านบทความนี้

ประโยชน์ของการจูบ – เพิ่มภูมิคุ้มกัน
คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่าการทำเช่นนี้ภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณจะแข็งแรงขึ้น การศึกษาที่ตีพิมพ์ในปี 2014 ใน Microbiome Journal ได้เน้นถึงความสำคัญของการจูบ จากการวิจัยนี้การจูบปากต่อปากเป็นการโอนเศษไม้ของทั้งคู่ให้กันและกัน เมือกนี้อาจมีเชื้อโรคใหม่บางส่วนอยู่เล็กน้อย เมื่อสัมผัสกับระบบภูมิคุ้มกันของคุณจะเริ่มสร้างแอนติบอดีต่อมันและลดความเสี่ยงที่จะป่วยด้วยเชื้อโรคในอนาคต

ประโยชน์ของการจูบ – ลดความเครียดและความวิตกกังวล
ฮอร์โมนที่เรียกว่าคอร์ติซอลมีบทบาทอยู่เบื้องหลังความวิตกกังวลและความเครียด แต่ด้วยการแสดงความรักเช่นการจูบการกอดหรือการแสดงความรักระดับคอร์ติซอลจะอยู่ในระดับต่ำในสมองของคุณ นอกจากนี้การจูบจะปล่อยฮอร์โมนออกซิโทซินในสมอง ซึ่งอาจทำให้ความวิตกกังวลและความเครียดของคุณลดลง

อ่านเพิ่มเติม: น้ำผลไม้โฮมเมดสามารถทำให้ไขมันหน้าท้องหายไปได้รู้ได้อย่างไร

ประโยชน์ของการจูบ – ลดความดันโลหิตสูง
Andrea Demirjian ผู้เขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการจูบของ ‘Kissing: Everything You Ever Wanted to Know About Life’s Sweetest Pleasure’ การจูบช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของคุณในลักษณะที่ขยายหลอดเลือดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด คือ. ซึ่งอาจส่งผลให้ความดันโลหิตสูงของคุณลดลง

บรรเทาอาการปวดประจำเดือน
การไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้นเมื่อหลอดเลือดขยายกว้างขึ้นเนื่องจากการจูบ ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงจึงบรรเทาอาการปวดประจำเดือนและฮอร์โมนอารมณ์ดีเพิ่มขึ้น

ลดคอเลสเตอรอล
การจูบจะช่วยบรรเทาโรคหัวใจและความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองได้ การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Western Journal of Communication ในปี 2009 พบว่าการจูบทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง

ข้อมูลที่ให้ไว้นี้ไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำใด ๆ ได้ เราไม่เรียกร้องค่ะ

Back to top button