วิทยาศาสตร์

NASA Perseverance Rover Walk ความ Perseverance Rover ของ NASA ขึ้นไป 21 ฟุตบนดาวอังคาร Earth เป็นครั้งแรก | NASA Perseverance Rover: Percussion Rover บนดาวอังคารเป็นครั้งแรกสูง 21 ฟุตซึ่งเป็นเครื่องหมายของล้อบนดินของดาวเคราะห์สีแดง

นิวเดลี: ในการค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารหน่วยงานอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกา (NASA) Perseverance Rover ได้เริ่มทิ้งร่องรอยไว้บนดาวเคราะห์สีแดง รถแลนด์โรเวอร์เริ่มขับครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มีนาคมและในช่วงเวลานี้มันวิ่งได้ 6.5 เมตร นี่เป็นการทดสอบการเคลื่อนที่ครั้งแรกของ Drive Rover สมาชิกในทีมกำลังตรวจสอบและปรับเทียบระบบย่อยทุกระบบและเครื่องมือของรถแลนด์โรเวอร์อย่างต่อเนื่อง

หลักฐานของสิ่งมีชีวิตในสมัยโบราณ

อย่างมีนัยสำคัญเมื่อรถแลนด์โรเวอร์เริ่มทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์มันจะวิ่งได้ 200 เมตร รถแลนด์โรเวอร์ที่ลงจอดใน Jezero Crater ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อันตรายที่สุดของดาวอังคารจะพบหลักฐานของสิ่งมีชีวิตโบราณที่นี่ หวังว่าหากเคยมีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารรอยของมันสามารถพบได้ที่นี่ ภาพของการทดสอบนี้ยังน่าสนใจมากในการชมและบอกเล่าเรื่องราวของรอยเท้ามนุษย์บนดาวอังคาร

ยังอ่าน – อุกกาบาต: เปิดเผยครั้งใหญ่ในการศึกษา! อุกกาบาตตกครั้งแรกในสวีเดนนักวิทยาศาสตร์พบโลหะมีค่านี้

เดินบนดาวอังคารครั้งแรก

รถแลนด์โรเวอร์ใช้เวลาประมาณ 33 นาทีในระหว่างการเดินทางครั้งแรก ก่อนอื่นเขาไปข้างหน้า 4 เมตรจากนั้นเลี้ยวไปทางซ้ายแล้วไป 2.5 เมตร วิศวกรเตียงทดสอบการเคลื่อนที่ของโรเวอร์ Anais Zarifian จาก Jet Propulsion Lab ของ NASA กล่าวว่านี่เป็นโอกาสแรกในการขับยางบนบึงและหมุนรถแลนด์โรเวอร์ การขับเคลื่อนของรถแลนด์โรเวอร์ 6 ล้อทำได้ดีมาก สิ่งนี้ทำให้นักวิทยาศาสตร์มั่นใจเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนและตอนนี้รถแลนด์โรเวอร์คันนี้ก็พร้อมที่จะก้าวไปสู่อีกสองปีข้างหน้าซึ่งจะนำวิทยาศาสตร์ไปใช้

การทดสอบอย่างต่อเนื่อง

แจ้งให้เราทราบว่าก่อนการพูดนี้ซอฟต์แวร์ของ Perseverance ได้รับการอัปเดตแล้ว ในเรื่องนี้ซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการทดลองบนดาวอังคารยังถูกลบออกโดยการลบซอฟต์แวร์สำหรับลงจอด นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบเครื่องเรดาร์อิมเมจสำหรับการทดลองพื้นผิวดาวอังคาร (RIMFAX) และเครื่องมือทดลองการใช้ทรัพยากรในแหล่งกำเนิดของดาวอังคาร (MOXIE) ด้วย ม็อกซีจะพยายามสร้างออกซิเจนบนดาวอังคารเพื่อให้สามารถทดสอบเทคโนโลยีนี้ได้ในกรณีที่ส่งมนุษย์ไปยังอนาคต นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนเซ็นเซอร์ลมสองตัวของ Mars Environmental Dynamics Analyzer (MEDA)

ยังอ่าน – อินโดนีเซีย Volcano Sinabung: ดูความน่ากลัวของภูเขาไฟ Mount Sinabung ในภาพ 5KM ขึ้นไปอีกครั้ง

ตัวอย่างประกอบเพื่อการพิสูจน์ชีวิต

หลังจากการเดินครั้งนี้วิศวกรยังเห็นแขนหุ่นยนต์ยาว 2 เมตรของรถแลนด์โรเวอร์สั่นที่ข้อต่อต่างกันเป็นเวลาสองชั่วโมง ตามที่ Robert Hogg รองผู้จัดการภารกิจของ Rover (รองผู้จัดการภารกิจ Robert Hogg) นี่เป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดที่ทีมวิทยาศาสตร์ใช้เพราะจะใช้ในการทดสอบ Jezero Crater ตัวอย่างจะถูกเก็บโดยการขุดเจาะในดินที่นั่น

ตัวอย่างที่จะประกอบ

ก่อนอื่นด้วยความช่วยเหลือของกล้อง 23 ตัวที่ติดตั้งในรถแลนด์โรเวอร์จะเห็นว่ามีตัวอย่างที่สามารถรวบรวมและพบได้ในการศึกษาหรือไม่ หากพบตัวอย่างดังกล่าวแขนหุ่นยนต์จะรวบรวมและเก็บไว้ในระบบแคช ภารกิจในอนาคตจะนำตัวอย่างเหล่านี้กลับมายังโลกเพื่อการศึกษา จากนั้นจะนำไปตรวจสอบในห้องทดลองของ NASA ที่นี่

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button