โลก

คูเวตเริ่มคว่ำบาตรสินค้าฝรั่งเศสรู้เหตุผล | สินค้าฝรั่งเศสหายไปจากร้านค้าปลีกในคูเวตรู้ไหมว่าเพราะอะไร

นิวเดลี: ความขัดแย้งที่เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่การ์ตูนของศาสดาโมฮัมหมัดฉายในฝรั่งเศสไม่ได้ใช้ชื่อของการหยุดชั่วคราว หลังจากการสังหารหมู่อย่างโหดเหี้ยมในประเด็นการดูหมิ่นศาสนานี้รัฐบาลฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับผลกระทบจากความแข็งแกร่งในแนวเศรษฐกิจ จากการพัฒนาล่าสุดกลุ่มซึ่งดำเนินธุรกิจเครือข่ายค้าปลีกในคูเวตได้ประกาศคว่ำบาตรผลิตภัณฑ์ฝรั่งเศสจาก บริษัท ฝรั่งเศสจากร้านค้าของตน

ความไม่พอใจในประเทศมุสลิม
ในประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกของอาหรับริยาดยังมีการคว่ำบาตรผลิตภัณฑ์ของฝรั่งเศสซึ่งแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องในวันอาทิตย์อยู่ในอันดับที่สองในชาร์ต Twitter ตามหนังสือเวียนที่ออกเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมสหภาพชั้นนำของสมาคมสหกรณ์ผู้บริโภคได้ตัดสินใจที่จะคว่ำบาตรพวกเขาโดยแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของฝรั่งเศส

ผลกระทบส่วนใหญ่ต่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ในช่วงเวลานี้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมและความงามของ บริษัท ฝรั่งเศสถูกนำออกจากร้านค้าปลีกรายใหญ่ทั้งหมดในคูเวตในชั่วข้ามคืน

ยินดีที่ได้เห็น # الا_رسول_الله # คูเวต # koweit pic.twitter.com/EQIZkxbnqa

– عـبداللـه العويهان (@ a_alowaihan1) 26 ตุลาคม 2563

กระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศสยืนยัน
กระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศสได้ยืนยันข่าวนี้โดยกล่าวว่าหลายประเทศในตะวันออกกลางได้คว่ำบาตรสินค้าของฝรั่งเศส ในกรณีนี้ บริษัท ที่ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

#Tunisians เปิดตัวแคมเปญ #BoycottFrenchProducts เพื่อตอบโต้การโจมตี #Islam และ #prophetMuhammed ใน # ฝรั่งเศส

– Mourad TEYEB (مــراد التـائـب) (@MouradTeyeb) 23 ตุลาคม 2020

ในความเป็นจริงในศาสนาอิสลามการแสดงภาพของท่านศาสดาว่าเป็นการดูหมิ่นศาสนาถือเป็นการไม่รอบคอบในความภาคภูมิใจของ Hazrat ดังนั้นองค์กรความร่วมมือของคูเวตจึงเรียกจุดยืนของรัฐบาลฝรั่งเศสว่าต่อต้านศาสนาอิสลาม

รู้ว่าเรื่องทั้งหมดคืออะไร?
ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมุสลิมและฝรั่งเศสเริ่มขมขื่นเมื่อครูชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งแสดงการ์ตูนเรื่องปังบาร์ในชั้นเรียนที่เต็มไปด้วยเด็ก ๆ หลังจากนั้นหลังจากปฏิกิริยาอันเฉียบคมจากพวกฟันดาเมนทัลลิสต์เขาก็ถูกบีบคออย่างไร้ความปราณีเพื่อล้างแค้นให้อิชนินดา ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็มีเสียงหลายล้านเสียงทั่วฝรั่งเศสเกี่ยวกับแนวคิดหัวรุนแรงและศาสนาอิสลามหัวรุนแรง

(ข้อมูลจาก Reuters)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button