สุขภาพ

ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวการเมืองอินเดียอัพเดท

เคล็ดลับสุขอนามัยสำหรับส่วนส่วนตัว: ความเสี่ยงของการติดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อราเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูฝน เนื่องจากผู้หญิงอาจต้องเผชิญกับปัญหา เช่น คัน แสบร้อน ในส่วนส่วนตัว ในเวลาเดียวกัน ว่ากันว่าเนื่องจากความชื้นในฤดูมรสุม ระดับ pH ของช่องคลอดจึงลดลง ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาเช่น UTI, การติดเชื้อรา, ผื่นขึ้น แจ้งให้เราทราบถึงเคล็ดลับที่ผู้หญิงควรนำมาใช้เพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคลในช่วงฤดูฝน

เคล็ดลับสุขภาพสตรี: วิธีดูแลช่องคลอดของผู้หญิง
เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อต่างๆ ผู้หญิงควรปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพช่องคลอดดังต่อไปนี้

ทำความสะอาดในช่วงเวลา
ถ้าคุณไม่เปลี่ยนผ้าอนามัยแบบสอดหรือผ้าอนามัยแบบสอดในช่วงเวลาที่เหมาะสม ความเสี่ยงในการติดเชื้อจะเพิ่มขึ้น ในฤดูฝน ผู้หญิงต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยกว่าวันปกติ ในขณะเดียวกัน พยายามทำให้ส่วนส่วนตัวแห้งที่สุด

อย่าใส่กางเกงในรัดแน่น
ในช่วงฤดูฝนจะมีความชื้นในอากาศมากขึ้น เนื่องจากเหงื่อออกบริเวณช่องคลอดไม่แห้งเร็ว ในขณะเดียวกัน เหงื่อออกก็ทำให้เกิดผื่น ติดเชื้อ และมีอาการคันได้ ดังนั้นผู้หญิงควรสวมชุดชั้นในหลวมและกางเกงชั้นในผ้าฝ้าย

ห้ามโกนขนหัวหน่าว
ขนหัวหน่าวช่วยรักษาส่วนที่เป็นส่วนตัวของผู้หญิงไม่ให้ติดเชื้อ ดังนั้นการโกนขนจึงเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ และถึงแม้การตัดโดยไม่ตั้งใจก็ทำให้เกิดการติดเชื้อครั้งใหญ่ได้ คุณสามารถเล็มขนหัวหน่าวเพื่อทำความสะอาดแทนการโกนได้

ถ้วยประจำเดือนตัวเลือกที่ดีกว่า
นอกจากผ้าอนามัย ผ้าอนามัย ผู้หญิงยังใช้ถ้วยประจำเดือนในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าถูกสุขอนามัยมากกว่า ถ้วยประจำเดือนเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าตามสุขอนามัยในช่องคลอดในฤดูฝน ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงจึงได้รับการปกป้องจากอาการคัน แสบร้อน และผื่นคันในส่วนที่เป็นส่วนตัว

ดื่มน้ำเยอะๆ
ผู้หญิงควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อหลีกเลี่ยง UTI ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื้นและยังช่วยลดปัญหาความแห้งกร้านในส่วนที่เป็นส่วนตัว เป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิงที่จะดื่มน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของ UTI

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button