โลก

ตอนนี้วัคซีนตัวเดียวจะกำจัด Corona และ Omicron สหราชอาณาจักรกลายเป็นประเทศแรกที่อนุมัติ ข่าวภาษาฮินดี, โลก

สหราชอาณาจักรอนุมัติวัคซีนใหม่สำหรับตัวแปร Omicron: สหราชอาณาจักรประสบความสำเร็จอย่างมากในการต่อสู้กับ Corona ประเทศได้อนุมัติการให้ยาเสริมที่มีผลกับทั้งสายพันธุ์โคโรนาดั้งเดิมและตัวแปร Omicron ด้วยเหตุนี้ สหราชอาณาจักรจึงกลายเป็นประเทศแรกที่อนุมัติวัคซีนดังกล่าว หน่วยงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของสหราชอาณาจักร (MHRA) กล่าวว่าได้อนุมัติวัคซีนที่ทันสมัยขั้นสูงเพื่อต่อต้านไวรัสโคโรนา เนื่องจากพบว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย คุณภาพ และประสิทธิผล

เพียงครึ่งโดสจะมีผล

หน่วยงานของอังกฤษระบุว่ายา Spikewax Bivalent Original/Omicron ครึ่งหนึ่ง (25 ไมโครกรัม) แต่ละโดส ซึ่งเป็นขนาดยาบูสเตอร์ ทำงานได้กับตัวแปรดั้งเดิม ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่ Omicron ดร.เจ เรน หัวหน้า MHRA กล่าวว่าเขายินดีที่จะประกาศการอนุมัติยาเพิ่มขนาดใหม่ที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการทดลองทางคลินิกกับ Omicron รวมถึงตัวแปรโคโรนาดั้งเดิมในปี 2020

เขากล่าวว่าวัคซีนรุ่นแรกที่ใช้ในสหราชอาณาจักรให้การป้องกันโรคอย่างมีนัยสำคัญและช่วยชีวิต เขากล่าวว่าวัคซีนนี้ซึ่งทำงานกับไวรัสได้ 2 สายพันธุ์ ได้รับการคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะช่วยปกป้องผู้คนจากโรคนี้ เนื่องจากไวรัสกำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบอยู่ตลอดเวลา หน่วยงานกำกับดูแลยากล่าวว่าหลังจากการตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดถี่ถ้วน ผู้เชี่ยวชาญสนับสนุนการตัดสินใจอนุมัติวัคซีนกระตุ้นในสหราชอาณาจักร

ผลข้างเคียงของยาที่ไม่รุนแรง

นอกจากนี้ องค์กรยังกล่าวในนามขององค์กรว่าการตัดสินใจของตนอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลการทดลองทางคลินิกที่แสดงให้เห็นว่าวัคซีนบูสเตอร์สมัยใหม่มีประสิทธิภาพในการต่อต้าน Omicron และตัวแปรดั้งเดิมปี 2020 นอกจากนี้ ยังพบว่าค่อนข้างมีประสิทธิภาพกับตัวแปรย่อยของ Omicron ba.4 และ ba.5 หน่วยงานกล่าวว่าผลข้างเคียงของวัคซีนในระหว่างการทดลองเหมือนกับที่พบในปริมาณยาเสริม Moderna ดั้งเดิมและโดยทั่วไปจะไม่รุนแรง

ตามรายงานของ Daily Mirror ดร.พอล เบอร์ตัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของ Moderna ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าวัคซีนชนิดใหม่นี้สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันของบุคคลให้อยู่ในระดับสูงจนอาจต้องใช้เพียงปีละครั้งเท่านั้น ตอนนี้วัคซีนกระตุ้นโคโรนา ‘รุ่นต่อไป’ นี้อาจจำเป็นต้องฉีดปีละครั้งเท่านั้น และอาจอนุญาตให้ใช้กับผู้ใหญ่ได้

(ข้อมูล: หน่วยงาน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button