สุขภาพ

รู้ว่าการขาดวิตามินใดทำให้เกิดสิวและสิวบนผิวหน้าก็กลายเป็นหมองคล้ำ sscmp รู้ว่าขาดวิตามินตัวไหนทำให้เกิดสิวบนใบหน้า ผิวก็หมองคล้ำ

สิวบนใบหน้า: ความงามของคุณเปล่งประกายจากใบหน้านั่นเอง แต่บางครั้งสิวและสิวออกมาบนใบหน้าของคุณ ในช่วงเวลาดังกล่าว คุณซ่อนใบหน้าและอายที่จะพบปะผู้คน เป็นเรื่องปกติในวัยรุ่นที่จะเป็นสิวเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย แต่หลังจากข้ามช่วงวัยรุ่น บางคนก็ไม่เกิดสิวขึ้นบนใบหน้าเช่นกัน เหตุผลที่สำคัญที่สุดสำหรับเรื่องนี้อาจเป็นเพราะอาหารและการขาดวิตามินในร่างกาย แจ้งให้เราทราบว่าการขาดวิตามินใดทำให้เกิดสิวบนใบหน้า

วิตามินเอ
การขาดวิตามินเอส่งผลต่อผิวหน้าของคุณ สารต้านอนุมูลอิสระของวิตามินเอต่อสู้กับอนุมูลอิสระ วิตามินเอพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น มะเขือเทศ พริกหยวก แครอท คุณสามารถรวมไว้ในแผนภูมิอาหารของคุณ

วิตามินบี3
เนื่องจากการขาดวิตามินบี 3 ทำให้เกิดผื่นขึ้นที่ผิวหนังของใบหน้า คุณสมบัติต้านการอักเสบของวิตามินบี 3 ช่วยในการรักษาสิว ซึ่งช่วยในการป้องกันสิวพร้อมกับเพิ่มความเรืองแสงของใบหน้า วิตามินบี 3 มีความสำคัญมากสำหรับผู้ที่มีผิวมัน

วิตามินดี
นอกจากจะเพิ่มภูมิคุ้มกันของวิตามินดีแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมบนใบหน้าอีกด้วย สิวสามารถควบคุมได้ด้วยวิตามินดี

วิตามินอี
วิตามินอี ช่วยลดความชุ่มชื้นของผิว เพิ่มการผลิตคอลลาเจน ซึ่งทำให้ใบหน้าเปล่งประกาย วิตามินอีอุดมไปด้วยคุณสมบัติการอักเสบซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button