สุขภาพ

รู้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ mucormycosis หรือเชื้อราดำรวมถึงอาการและวิธีการอยู่รอด brmp | เชื้อราดำเป็นอันตรายต่อคนเหล่านี้มากขึ้นสายตาหายไปเรียนรู้อาการและวิธีที่จะหลบหนี

นิวเดลี: ท่ามกลางความหายนะของโคโรนา Black Fungus กำลังตามล่าผู้คนในประเทศ พบผู้ป่วยในหลายรัฐของประเทศรวมทั้งมัธยประเทศมหาราษฏระอุตตรประเทศ จากรายงานของ Indian Council for Medical Research (ICMR) พบว่าเชื้อราดำเป็นโรคหายากที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในร่างกายและพบได้ในผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากกว่าโรคอื่น ๆ ผู้ที่เป็นโรคหรือภูมิคุ้มกันอ่อนแอมาก

ในข่าวนี้เราได้นำเสนอข้อมูลที่สมบูรณ์เกี่ยวกับเชื้อราดำ

เชื้อราดำคืออะไร
นี่คือการติดเชื้อราที่เกิดจากไวรัสโคโรนา ผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงาน Kovid-19 กล่าวว่ามันแพร่กระจายได้ง่ายไปยังผู้ที่ป่วยเป็นโรคบางชนิดและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอ คนเหล่านี้มีความสามารถในการต่อสู้กับการติดเชื้อน้อยลง

เชื้อราดำอันตรายแค่ไหน
การระบาดของเชื้อราดำกำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงความเสียหายร้ายแรงท่ามกลางความหายนะของโคโรนา ตามที่แพทย์ระบุหากไม่ได้รับการรักษาในเวลาที่เหมาะสมนอกจากการไปตรวจสายตาแล้วผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้เช่นกัน การติดเชื้อนี้เข้าตาทางไซนัส หลังจากนี้จะแพร่กระจายไปยังร่างกาย เพื่อป้องกันปัญหานี้แพทย์ต้องทำการผ่าตัดเอาตาที่ติดเชื้อหรือส่วนบนของขากรรไกรออก

เชื้อราดำล่าได้อย่างไร
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพคน ๆ หนึ่งอาจตกเป็นเหยื่อของการติดเชื้อราได้เนื่องจากการสัมผัสกับเชื้อโรคที่แพร่กระจายในอากาศ เชื้อราดำสามารถพัฒนาบนผิวหนังของผู้ป่วยได้เช่นกัน สามารถเข้าสู่ร่างกายได้เนื่องจากการบาดเจ็บการถูหรือการไหม้ที่ผิวหนัง

อาการของเชื้อราดำ

ไข้, ปวดศีรษะ, ไอหรือไอ, มีผื่นแดงหรือปวดตา, ปวดตา, ตาบวม, มองเห็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหยุดลง, ข้างหนึ่งมีอาการปวด, บวมหรือชา, ปวดฟัน, ปวดฟัน, ปวดฟัน, เคี้ยว, อาเจียนหรือไอเป็นเลือดเป็นเมือก

สำหรับคนที่เป็นเชื้อราดำเป็นอันตรายถึงชีวิต
เชื้อราดำส่งผลกระทบต่อผู้คนโดยเฉพาะซึ่งภูมิคุ้มกันอ่อนแอความสามารถในการต่อสู้กับโรค
เชื้อราดำโดยทั่วไปไม่ได้เป็นภัยคุกคามเฉพาะสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันแข็งแรง

วิธีหลีกเลี่ยงเชื้อราดำ

สวมหน้ากากในบริเวณที่มีฝุ่นมาก สวมรองเท้าถุงมือเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวขณะเข้าใกล้สิ่งต่างๆเช่นดินตะไคร่น้ำหรือปุ๋ยคอก ดูแลความสะอาดเป็นพิเศษ. ควบคุมโรคเบาหวานใช้ยากระตุ้นภูมิคุ้มกันหรือสเตียรอยด์ในปริมาณที่พอเหมาะ

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: น้ำมันทั้ง 3 ชนิดนี้มีประสิทธิภาพมากสำหรับการนวดเด็กและยังช่วยให้ผมแข็งแรงอีกด้วย

ดูทีวีสด

Back to top button