สุขภาพ

ประโยชน์ของ munakka: องุ่นแห้งสิบชนิดมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของผู้ชาย ประโยชน์ของ munakka : เคล็ดลับสุขภาพผู้ชายที่ซ่อนอยู่ใน 10 ลูกเกด ทำในเวลานี้คุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ประโยชน์ของมันักกะ: วันนี้เราได้นำประโยชน์ขององุ่นแห้งมาให้คุณแล้ว ใช่เลย มันมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก องุ่นแห้งเรียกว่ามุนัคคา ผลไม้แห้งที่มีผลเย็นนี้มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ประกอบด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า catechins และสารฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่า kaempferol ซึ่งช่วยลดการเติบโตของเนื้องอกในลำไส้ใหญ่ได้มาก นอกจากนี้ยังมีสารโพลีฟีนอล ไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพดวงตา

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพูดว่าอย่างไร
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่าควรจำกัดการบริโภคองุ่นแห้ง การกินองุ่นแห้งมากเกินไปอาจทำให้ท้องเสียได้ หากคุณกำลังให้นมบุตร ปรึกษาสูตินรีแพทย์ก่อนบริโภคองุ่นแห้ง ผู้ป่วยเบาหวานไม่ควรรับประทานโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

ประโยชน์ขององุ่นแห้ง

1. บำรุงสายตา
ไฟโตเคมิคอลที่เรียกว่าโพลีฟีนอลพบมากในลูกเกด ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการมองเห็น สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่นๆ ที่มีอยู่ในนั้นมีประโยชน์ในการปกป้องดวงตาจากอาการตาบอดกลางคืน ต้อหิน และต้อกระจก

2. มีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ
ลูกเกดถือว่าดีต่อสุขภาพของหัวใจมาก โพแทสเซียมมีอยู่ในปริมาณมากซึ่งมีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังควบคุมคอเลสเตอรอลและปกป้องหัวใจจากปัญหาต่างๆ

3. ช่วยในการขจัดความบกพร่องทางเพศ
เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ชาย กรดอะมิโนที่มีอยู่ในองุ่นแห้งช่วยขจัดความบกพร่องทางเพศ ผู้ชายควรบริโภคองุ่นแห้ง 8 ถึง 10 ผล ต้มกับนมหนึ่งแก้วทุกคืนก่อนนอน มันยังทำงานเพื่อนำความสุขในชีวิตแต่งงาน

4. มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
หากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณสามารถใช้ลูกเกดเป็นอาหารว่างได้ ประกอบด้วยกลูโคสจากธรรมชาติซึ่งให้พลังงานมากมายแก่คุณ ช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ นอกจากนี้ยังลดความอยากอาหารหวานของคุณ

วิธีบริโภคลูกเกด

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากคุณสมบัติขององุ่นแห้ง ควรทานคู่กับนม คุณต้มนม 8 ถึง 10 ลูกต่อชั่วโมงก่อนนอนตอนกลางคืน หลังจากต้มให้กินผลไม้แห้งและดื่มนม คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจากสิ่งนี้ นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานแช่น้ำได้อีกด้วย สำหรับสิ่งนี้ ให้แช่ลูกเกด 8 ถึง 10 ลูกในน้ำค้างคืน กินตอนท้องว่างในตอนเช้าและดื่มน้ำด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: ถั่วพีแคนช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคเบาหวาน โรคข้ออักเสบ และโรคหัวใจ รู้ถึงประโยชน์มหาศาล

Back to top button