สุขภาพ

เพิ่มความอยากอาหารตอนนี้วิธีแก้ปัญหาความอยากอาหารและเหตุผลที่ไม่รู้สึกหิว brmp | อาหารที่กระตุ้นความอยากอาหาร: ปัญหาร้ายแรงเหล่านี้สามารถล้อมรอบคุณได้ถ้าคุณไม่หิว รู้วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มความอยากอาหาร

อาหารกระตุ้นความอยากอาหาร: คุณรู้สึกหิวไหม? นี่เป็นปัญหาที่คนเห็นมากขึ้นในปัจจุบัน บางคนไม่รู้สึกหิวและถึงแม้จะรู้สึกว่าไม่สามารถกินได้มากก็ตาม หากคุณประสบปัญหาดังกล่าว ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ในข่าวนี้ เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้แก่คุณ ซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มความอยากอาหารของคุณเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพอีกด้วย

ตามที่แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani หากคุณไม่รู้สึกหิวให้ใส่ทับทิม, แอมลา, กระวาน, คื่นฉ่ายและมะนาวในอาหาร โดยการรับประทานอาหารเหล่านี้ สารอาหารมากมายจะเติมเต็มในร่างกาย นอกจากนี้ การออกกำลังกายก็มีความสำคัญมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาการขาดความอยากอาหาร

เบื่ออาหาร
ปัญหาของการสูญเสียความกระหายเรียกว่าอาการเบื่ออาหาร ในเรื่องนี้บุคคลสามารถมีความอ่อนแอทางร่างกายและจิตใจ หากคน ๆ หนึ่งทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียความอยากอาหารเป็นเวลานาน น้ำหนักของเขาอาจลดลงและกระดูกของเขาก็อาจอ่อนแอเช่นกัน

การบริโภคสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มความอยากอาหาร

เพิ่มความอยากอาหารด้วยผงตรีผลา
คนส่วนใหญ่ใช้ Triphala churna ในปัญหาท้องผูก หากคุณรู้สึกหิวไม่ตรงเวลา ก็สามารถทานตรีผลาปั่น เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ใช้ผงตรีผลาหนึ่งช้อนเต็มในนมอุ่น การบริโภคเป็นประจำเพิ่มความอยากอาหาร

อาหารลดน้ำหนัก: ทำตามเคล็ดลับและแผนอาหารเหล่านี้เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักจะลดลง 2 กก.!

2. ชาเขียวจะเพิ่มความอยากอาหาร
ชาเขียวถือเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ดีในการเพิ่มความอยากอาหาร การบริโภคเป็นประจำไม่เพียงเพิ่มความอยากอาหาร แต่ยังช่วยบรรเทาโรคต่างๆ

3. เพิ่มความอยากอาหารด้วย Ajwain
คุณสามารถใช้ในปัญหาอาหารไม่ย่อยหรือเบื่ออาหาร การกินยังช่วยให้กระเพาะสะอาดอีกด้วย ชาวอินเดียจำนวนมากบริโภคโดยทอดเบา ๆ โดยเติมเกลือลงไป

4. การบริโภคน้ำแอปเปิ้ล
หากคุณไม่รู้สึกหิวหรือไม่อยากกินอะไรเลยสักระยะหนึ่ง คุณสามารถดื่มน้ำแอปเปิ้ลได้ จำไว้ว่าขณะบริโภค ให้เติมเกลือธรรมดาหรือเกลือสินเธาว์ลงในน้ำผลไม้ นอกจากนี้ยังช่วยให้กระเพาะอาหารสะอาดและยังทำให้คุณรู้สึกหิวอีกด้วย

4.เพิ่มความอยากอาหารด้วยน้ำมะนาว
ร่างกายต้องการน้ำในปริมาณที่เพียงพอในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นให้ดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอในเวลานี้ ยังเพิ่มความอยากอาหารและร่างกายไม่ขาดน้ำ

อ่านเพิ่มเติม: การดูแลเล็บ: ทำ 4 สิ่งเหล่านี้เพื่อให้เล็บแข็งแรงและเงางาม คุณจะดูสวยอยู่เสมอ

Back to top button