โลก

เมื่อรถไฟใต้ดินเสียกลางอากาศโดยการทำลายสิ่งกีดขวาง ‘ปลาวาฬ’ ช่วยชีวิตมันไว้

เนเธอร์แลนด์: อุบัติเหตุครั้งใหญ่ในรอตเทอร์ดามประเทศเนเธอร์แลนด์รอดตายเมื่อรถไฟใต้ดินทำลายกำแพงกั้นอย่างไม่สามารถควบคุมได้และชนกับรูปปั้นปลาขนาดยักษ์ที่สร้างขึ้นในเมืองและแขวนอยู่กลางอากาศ ตามรายงานของสื่อช่วงล่างของรถไฟได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุครั้งนี้และกระจกด้านหลังของรถไฟก็แตกเช่นกัน อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่น่าโล่งใจที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

หางของปลาวาฬกลายเป็นนางฟ้าสำหรับผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน
เมื่อดูจากรูปถ่ายก็เดาได้ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้น่ากลัวเพียงใด หางของปลาวาฬมีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์นี้ซึ่งทำให้รถไฟไม่สามารถไปได้ไกลกว่านี้ อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดินในเมือง Spijkenisse ประเทศเนเธอร์แลนด์ จู่ๆรถไฟก็สูญเสียการควบคุมและไปจนสุดทางและแขวนคอกลางอากาศ Maarten Struijs ผู้สร้างรูปปั้นปลาวาฬยักษ์แสดงความสุขกับการเลื่อนอุบัติเหตุเพื่อให้ผู้โดยสารรถไฟใต้ดินหลายร้อยคนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัยจากผลงานศิลปะของเขา

การสอบถามอย่างต่อเนื่องจากคนขับรถไฟใต้ดิน
ทันทีที่มีการรายงานอุบัติเหตุทีมผู้เชี่ยวชาญถูกจัดตั้งขึ้นโดยหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำคนขับรถไฟใต้ดินขบวนนี้และพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หน่วยกู้ภัยบรรเทาทุกข์ได้อพยพผู้โดยสารออกจากรถไฟใต้ดินและกำลังพยายามนำรถไฟออกจากจุดนั้น

Back to top button