สุขภาพ

king dancer ก่อให้เกิดประโยชน์ของ natarajasana และขั้นตอนที่ถูกต้องในการฝึกฝนใน hindi samp | Natarajasana: วิธีการที่เหมาะสมและประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของการทำท่า Nataraja พระศิวะเป็นที่รักมาก

เชื่อกันว่าท่า Nataraja เป็นท่าโยคะที่พระศิวะโปรดปราน รูปแบบของมันถูกอธิบายโดยท่าทางของการเต้นรำที่แสดงในรูปแบบของ Nataraja ของพระศิวะ อย่างไรก็ตามผลประโยชน์ของนาฏราชสามารถมีได้หลายประเภทและมีการอธิบายไว้ที่นี่ว่าเป็นรูปแบบที่พัฒนาขึ้น อย่าลืมทำความเข้าใจกับโยคะอาสนะนี้ อย่างไรก็ตามด้วยการฝึกฝนเป็นประจำคุณจะมีความเชี่ยวชาญได้ Nataraja Asana เป็นที่รู้จักกันในชื่อ King Dancer Pose ในภาษาอังกฤษ การปฏิบัติของมันให้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์แก่ร่างกาย แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับข้อดีของณัฐราชสนะและวิธีการทำที่ถูกต้อง

ประโยชน์ของ Natarajasan Yoga (ประโยชน์ของ Natarajasan Yoga หรือ King Dancer Pose)
คุณจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้โดยการฝึก Natarajasana Yoga เป็นประจำ ชอบ-

การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยในการลดน้ำหนัก ช่วยปรับปรุงท่าทางของร่างกายและปรับปรุงสมดุลทางกายภาพ ด้วยการทำโยคะ Natarajasana ต้นขาสะโพกข้อเท้าและหน้าอกจะแข็งแรง โดยการฝึกโยคะนี้สมาธิคือสมาธิของคุณจะเพิ่มขึ้น ประโยชน์ของ Natarajasana ยังรวมถึงการลดความเครียดและความสบายใจ พลังการย่อยอาหารในร่างกายของคุณเพิ่มขึ้น ด้วยคุณประโยชน์ของ King Dancer Pose เอ็นร้อยหวายกระดูกสันหลังและไหล่มีความยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มเติม: Yogasanas ทั้ง 5 นี้สามารถทำได้บนเตียงพร้อมกับการพักผ่อนและสุขภาพ

เรียนรู้วิธีการท่านาฏราช (Natarajasana Steps) ที่ถูกต้อง
ท่า King Dancer หมายถึงวิธีที่ถูกต้องในการทำโยคะ Nataraja asana มีคำอธิบายด้านล่าง

ก่อนอื่นให้ลงน้ำหนักที่เท้าทั้งสองข้างเท่ากันแล้วยืนบนเสื่อโยคะแล้วตั้งสมาธิที่จุดใดจุดหนึ่งด้านหน้า ตอนนี้งอเข่าขวาและด้วยความช่วยเหลือของมือขวาจากด้านหลังลำตัวจับข้อเท้าไว้ ยังคงรักษาเข่าทั้งสองข้างให้เท่ากันและพยายามรักษาสมดุลทางกายภาพ เมื่อถึงจุดสมดุลพยายามเหยียดขาขวาให้มากที่สุดในขณะที่ถือด้วยมือขวา จำไว้ว่าสะโพกขวาไม่ควรงอ ตอนนี้นำนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือของมือซ้ายเข้าสู่ท่าทางแห่งปัญญาแล้วกางมือไปข้างหน้าหน้าอกและตอนนี้มุ่งความสนใจไปที่มัน พยายามอยู่ในสถานะนี้ให้นานที่สุด ตอนนี้นำมือซ้ายลงและออกจากข้อเท้าขวานำมือขวาไปวาง ค่อยๆนำขาขวาลงไปที่พื้น หลังจากพักสักระยะแล้วให้ฝึกตามลำดับเดิมด้วยขาซ้าย

อ่านเพิ่มเติม: วิธีรับการสนับสนุนทางจิตวิญญาณเพื่อคลายความเครียด

ใช้ความระมัดระวังเหล่านี้ในขณะที่ทำท่า Nataraja
โปรดทราบว่าหากคุณมีอาการปวดหลังหรือรู้สึกไม่สบายขณะฝึกนาฏราชให้หยุดทันที นอกจากนี้ผู้ที่มีไหล่หรือสะโพกไม่สบายเข่าหรือบาดเจ็บไม่ควรทำอาสนะนี้

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป อย่าลืมติดต่อผู้เชี่ยวชาญก่อนฝึกซ้อม

Back to top button