วิทยาศาสตร์

โคโรนาไวรัสแพร่ระบาดในประเทศจีนก่อนปี 2562 รู้เรื่องโรคซาร์สและซาร์สข่าวล่าสุดของ COV Science | โคโรนาไวรัสแพร่ระบาดในประเทศจีนก่อนปี พ.ศ. 2562 ความลับนี้ถูกปกปิดไม่ให้โลกรู้

ปักกิ่ง: คุณรู้หรือไม่ว่าโคโรนาไวรัสไม่ได้แพร่กระจายเป็นครั้งแรกในปี 2019 ในประเทศจีนโคโรนาทำให้คนป่วยแล้ว แต่เขาซ่อนข้อมูลนี้ไม่ให้โลกรู้ ทราบว่าอยู่ระหว่างปี 2559-17 ในเวลานั้นลูกหมู 25,000 ตัวถูกฆ่าในประเทศจีนและนั่นคือสาเหตุที่โคโรนาออกมาในรูปค้างคาว (Bats) ในเวลาต่อมา

ค้างคาวขี้ม้าเป็นไวรัสโคโรนา

ขอบอกว่าไวรัสโคโรนาเป็นผลมาจาก Horseshoe Bat สายพันธุ์ที่มีชื่อว่า Horseshoe ค้างคาวขี้ม้าทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงในปี 2545

เหตุใด ‘โรคซาร์ส’ จึงถูกจดจำในปี 2559

ในประเทศจีนในปี 2016-17 มีลูกหมูมากกว่า 25,000 ตัวเสียชีวิตเพราะพวกเขามี SADS-CoV อย่างไรก็ตามไม่มีภัยคุกคามต่อมนุษย์จาก SADS-CoV ในเวลานั้น แต่ด้วยเหตุนี้โรคซาร์ส (SARS) จึงถูกจดจำเมื่อมีคนป่วย 8 พันคนและเสียชีวิต 774 คน

ยังอ่าน – Doggy on the Moon! Elon Musk สร้างทวีตแปลก ๆ เกี่ยวกับ cryptocurrency แบ่งปันภาพถ่ายที่น่าทึ่งนี้

อย่างมีนัยสำคัญผู้ป่วยโรคซาร์ส (ซาร์ส) ไม่ได้เกิดขึ้นหลังปี 2547 ในประเทศจีน แต่กรณีของ SADS-CoV ยังคงดำเนินต่อไปใน 4 รัฐหมูของเขาในรัฐกวางตุ้ง ถูกระบุโดย Duke-NUS Medical School, Wuhan Institute of Virology และ EcoHealth Alliance งานวิจัยของเขาได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ Nature

การสำรวจการเรียกร้องครั้งใหญ่ของจีนเปิดขึ้น

ถึงกระนั้นนักวิทยาศาสตร์ก็บอกว่าจำเป็นต้องหาไวรัสในสัตว์และได้รับข้อมูล พวกมันสามารถโจมตีมนุษย์ได้ตลอดเวลา แต่การเรียกร้องครั้งใหญ่ของจีนถูกเปิดเผยในปี 2019 เมื่อไวรัสโคโรนาตัวใหม่ออกมาจากหวู่ฮั่น ปัจจุบันหลายสายพันธุ์กำลังสัญจรไปทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม – มนุษย์ต่างดาวหยุดเครื่องบินกะทันหันกลางอากาศอ้างอดีตผู้อำนวยการซีไอเอ

แจ้งให้เราทราบว่าในเดือนตุลาคม 2559 สุกรเริ่มตายเนื่องจาก SADS-CoV ในฟาร์มแห่งหนึ่งในมณฑลกวางตุ้ง ในตอนแรกนักชีววิทยาคิดว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากไวรัสโรคอุจจาระร่วง Porcine Epidemic PEDV เป็นไวรัสโคโรนาปกติที่พบในสุกร จากนั้นในเดือนมกราคม 2017 การร้องเรียนของ PEDV ได้หยุดลงในสุกร แต่การตายของหมูไม่ได้หยุดลง

หลังจากนี้นักวิทยาศาสตร์ได้เริ่มการตรวจสอบอีกครั้ง จากนั้นในเดือนพฤษภาคม 2560 พบว่าไวรัสโคโรนาหมูติดเชื้อ SADS-CoV ในรูปแบบใหม่ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงถูกฆ่า นักวิจัยค้นพบโคโรนาไวรัสที่พบในค้างคาวจากลำไส้ของสุกรที่ตายแล้ว

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button