สุขภาพ

Karonda ประโยชน์ต่อสุขภาพบริโภคผลแครนเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินรักษาโรคต่างๆคารอนดาผักที่อุดมด้วยสารอาหาร | เคยกินมะเฟืองไม่งานเล็ก ๆ น้อย ๆ มีประโยชน์ Karonda จะพูดว่า ‘ตอนนี้คุณต้องกิน’

ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Karonda: การกินมะเฟืองมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก เป็นผลไม้รสเปรี้ยวซึ่งเรียกว่าแครนเบอร์รี่ในภาษาอังกฤษ มะเฟืองรับประทานได้ทั้งเป็นผลไม้และผัก ผลมะเฟืองใช้สำหรับผักและผักดอง เป็นไม้พุ่มที่ปลูก ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Carissa carandus

Chironji ผงในนมมีประโยชน์มากกว่ายาจะช่วยขจัดความอ่อนแอของร่างกายจากความเย็นและความเย็น

มะเฟืองอุดมไปด้วยสรรพคุณมากมายถือเป็นแหล่งยาปฏิชีวนะที่ดีและยังมีไอโอดีนจำนวนมาก การดื่มน้ำผลไม้ก็มีประโยชน์เช่นกัน หากดื่มน้ำผลไม้ให้ขมก็สามารถเติมน้ำตาลลงไปได้ มะเฟืองที่ใช้ในรูปของชัทนีย์ดองและมาร์มาเลดนั้นดีต่อรสชาติและสุขภาพ การบริโภคผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยบรรเทาโรคต่างๆ

พบสรรพคุณทางยามากมาย
มีมะยมเป็นพุ่มเขียวอยู่เสมอ ผลมะเฟืองดิบมีรสขมเปรี้ยวและอร่อย เป็นผลไม้ขนาดเล็ก แต่มีสรรพคุณทางยามากมาย ผลไม้ใบและเปลือกรากใช้เป็นยา ผลมะยมเปลี่ยนเป็นสีดำหลังจากปรุงอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงเรียกอีกอย่างว่าผลกฤษ ณ ภัค ขึ้นอยู่กับการรักษากรดซิตริกและวิตามินซีจะพบในปริมาณที่เหมาะสม มีความสามารถในการทำลายโรคทั่วไปได้อย่างน่าอัศจรรย์

มะเฟืองมีสีขาวและสีแดงอ่อนและสีชมพู มีรสเปรี้ยว มันเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังใช้ในรูปแบบของ chutney แยมและน้ำผลไม้ มาทราบกันดีกว่าว่าการันดามีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างไร

หากต้องการกำจัดอาการปวดประจำเดือนทันทีอย่าใช้ยาแก้ปวดทำตามวิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้เพื่อบรรเทาอาการ

เพื่อป้องกันมะเร็ง
คารอนดามีโปรแอนโธไซยานิดินในปริมาณสูง จะหยุดไม่ให้เซลล์มะเร็งเติบโต มีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็ง ป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งเติบโต

เพื่อเสริมสร้างกระดูก
มะเฟืองมีปริมาณแคลเซียมสูง ช่วยในการเสริมสร้างกระดูก

สำหรับผิวเปล่งประกาย
พวกเขาทำงานเพื่อปรับปรุงผิว มะเฟืองมีวิตามินซีและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นคุณยังสามารถใช้เพื่อผิวเปล่งประกาย ในกรณีนี้ให้เติมน้ำมันลงในน้ำผึ้ง 2 ช้อนแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า คุณจะได้รับประโยชน์จากการทำเช่นนี้

เพื่อปลูกผม
มะเฟืองมีวิตามินซีและวิตามินเอช่วยให้ผมยาว คุณสามารถบริโภคน้ำผลไม้ได้เป็นประจำ เส้นผมของคุณจะได้รับวิตามินและจะมีสุขภาพดี

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

ลดน้ำหนัก
มะเฟืองมีไฟเบอร์สูง การบริโภคมันทำให้รู้สึกอิ่มนาน คุณสามารถบริโภคน้ำผลไม้ได้เป็นประจำ สามารถช่วยในการลดน้ำหนัก

จิตใจก็จะดี
ช่วยในการเอาชนะปัญหาที่เกี่ยวข้องกับวัยชราเช่นการขาดสมาธิเป็นต้น Karaunda มีไฟโตนิวเทรียนท์และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยในเรื่องความจำ เนื่องจากคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระพบได้ในผลมะยมจึงไม่เพียง แต่เร่งความจำ แต่ยังช่วยเพิ่มความเข้าใจอีกด้วย

น้ำมะเฟืองมีประโยชน์ต่อเหงือกมาก
มะเฟืองช่วยในการรักษาโรคปาก น้ำมะเฟืองมีประโยชน์ต่อเหงือกมาก การบริโภคน้ำผลไม้จะช่วยลดปัญหาเหงือก สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปากหรือการติดเชื้อรำมะนาดการใช้เป็นประจำในทุกรูปแบบจะให้ประโยชน์อย่างมาก

จะมีวันหยุดสำหรับทุกโรคเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้าและกินทุกวันถั่วชิกพีคั่วหนึ่งกำมือ

ให้หัวใจพอดี
น้ำมะเฟืองยังให้ประโยชน์มากมายในโรคหัวใจ การบริโภคอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลสมดุลและลดโอกาสที่จะหัวใจวายได้มาก

ทำให้ร่างกายอ่อนแอ
เปลือกของรากมะยมมีรสขมและเผ็ดร้อนโดยธรรมชาติ ช่วยในการลดเสมหะและวาตะช่วยในการลดอาการไอปัญหาปัสสาวะมากเกินไปและความอ่อนแอตามปกติ

แช่ลูกเกดดำ 7 ถึง 8 ลูกในน้ำตอนกลางคืนดื่มตอนท้องว่างตอนเช้าแล้วดูสิ

สารอาหารเหล่านี้พบ
มะเฟืองอุดมไปด้วยสารอาหาร ประกอบด้วยโปรตีน 1.1 ถึง 2.2 วิตามินซี 1 6 ถึง 17 .9 มก. ต่อ 100 กรัมและแร่ธาตุโดยเฉพาะธาตุเหล็ก 39.1 มก. ต่อ 100 กรัมแคลเซียม 21 มก. ต่อ 100 กรัมฟอสฟอรัส 38 มก. ต่อ 100 กรัมพบ

Chironji ผงในนมมีประโยชน์มากกว่ายาจะช่วยขจัดความอ่อนแอของร่างกายจากความเย็นและความเย็น

ดูทีวีสด

Back to top button