โลก

สหราชอาณาจักรกำลังจะออกกฎหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงลาคลอดบุตรข่าวล่าสุดสหราชอาณาจักร | จะมีการออกกฎหมายเพื่อให้สิทธิประโยชน์ในการลาคลอดแก่รัฐมนตรีหญิงในสหราชอาณาจักร

ลอนดอน: นักการเมืองหญิงแห่งสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) กำลังจะได้รับของขวัญชิ้นใหญ่จากรัฐบาล รัฐบาลสหราชอาณาจักรกำลังจะเสนอร่างพระราชบัญญัตินี้ในรัฐสภาซึ่งตอนนี้รัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีจะสามารถลาคลอดบุตรได้หกเดือนโดยได้รับเงินเดือนเต็มจำนวน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงและค่าคลอดบุตรจะนำเสนอโดยคณะรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสัน (Penny Mordaunt) ภายใต้ร่างกฎหมายนี้รัฐมนตรีและผู้นำฝ่ายค้านหญิงทุกคนจะได้รับสถานที่ลาคลอด สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงของ Goa Suella Braverman ซึ่งกำลังจะเป็นมารดาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

รัฐมนตรีหญิงจะได้รับผลประโยชน์มากมาย

ในฐานะอัยการสูงสุดในรัฐบาลนายเบรเวอร์แมนผู้นำกฎหมายสูงสุดจะกลายเป็นรัฐมนตรีคนแรกที่ได้รับประโยชน์จากกฎหมายใหม่นี้ หลังจากการประกาศใช้ร่างกฎหมายใหม่ในอนาคตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสตรีทุกคนจะได้รับสถานที่ราชการสำหรับการลาคลอด ปัจจุบันนายกรัฐมนตรีมีสิทธิอนุญาตให้ลาคลอดบุตรได้ ในขณะเดียวกันตามรายงานของสื่อสหราชอาณาจักรภายใต้กฎหมายปัจจุบันของสหราชอาณาจักรในสถานการณ์เช่นนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต้องลาออกหรือลางานในช่วงวันหยุด ในขณะเดียวกันภายใต้กฎหมายใหม่รัฐมนตรีจะได้รับความสะดวกในการลาพร้อมกับเงินเดือน

อ่านสิ่งนี้ด้วย –

‘สภาฯ ‘ จะได้รับการอนุมัติเร็ว ๆ นี้

รัฐบาลสหราชอาณาจักรระบุว่าต้องการให้ผ่านร่างกฎหมายใน ‘สภา’ ภายในสัปดาห์หน้า ฝ่ายค้านยังสนับสนุนร่างกฎหมายนี้โดยกล่าวว่าบทบัญญัตินี้ควรได้รับการดำเนินการก่อนหน้านี้มาก

Back to top button