โลก

John Kerry ยกย่อง PM Modi สำหรับพลังงานสะอาดกล่าวว่าอินเดียกำลังสร้างโอกาสในการลงทุนครั้งใหญ่ | อเมริกายกย่อง PM Modi สำหรับการนำเทคโนโลยีพลังงานสะอาดมาใช้กล่าวว่า ‘การลงทุนในอินเดียเพิ่มโอกาส’

วอชิงตัน: ​​อเมริกายกย่องงานที่อินเดียทำภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดี (Narendra Modi) ในประเด็นโลกร้อน ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจอห์นเคอร์รีทูตพิเศษของประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวว่านเรนทราโมดีนายกรัฐมนตรีอินเดียได้แสดงความมุ่งมั่นในการจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน ภายใต้การนำของเขาอินเดียได้เริ่มใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาดซึ่งสร้างโอกาสในการลงทุนมหาศาล

Kerry แสดงความหวัง

John Kerry กล่าวว่าเขาเป็น PM Modi และรัฐมนตรีต่างประเทศ SK เราต้องการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้นำอินเดียรวมถึง Jaishankar เขากล่าวต่อไปว่า ‘เราเชื่อว่าอินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่สำคัญที่สุดในการนำพลังงานสะอาดมาใช้ในความพยายามทั้งหมดนี้ ฉันมั่นใจว่าเช่นเดียวกับที่เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดในหลาย ๆ เรื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในทำนองเดียวกันทั้งสองประเทศก็จะดำเนินการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – FARMERS Protest เผยให้เห็นการสมคบคิดครั้งใหญ่ของ ISI นักข่าวอินเดียหลายคนรวมอยู่ด้วย

อยากมาอินเดียเร็ว ๆ นี้

Kerry กล่าวในการประชุมสุดยอดการพัฒนาอย่างยั่งยืนโลกปี 2021 ว่าอินเดียได้เริ่มใช้พลังงานสะอาดซึ่งกำลังสร้างโอกาสการลงทุนขนาดใหญ่ที่นั่น ทางการสหรัฐฯกล่าวแสดงความปรารถนาที่จะไปเยือนอินเดียในเร็ว ๆ นี้ว่าอินเดียมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ต่อความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมีความมุ่งมั่นมาหลายปีแล้ว เขายกย่องอินเดียและกล่าวว่าเขาเป็นผู้นำโลกที่ไม่มีปัญหาเนื่องจากการใช้พลังงานหมุนเวียนและความเป็นผู้นำใน International Solar Alliance ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Jaishankar กล่าวว่าพันธมิตรนี้ไม่เพียง แต่มีความสำคัญสำหรับอินเดียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ทั่วโลกด้วย

นี่คือเป้าหมายของปี 2030

จอห์นเคอร์รีกล่าวว่านายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีประกาศเป้าหมายพลังงานหมุนเวียน 450 GW ภายในปี 2573 เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าเศรษฐกิจกำลังพัฒนาสามารถเสริมสร้างความเข้มแข็งด้วยพลังงานสะอาดได้อย่างไร เขากล่าวต่อว่านี่จะเป็นหนึ่งในผลงานที่สำคัญที่สุดเนื่องจากอินเดียเป็นประเทศผู้ปล่อยก๊าซที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกรองจากอเมริกาและจีน

อินเดียจะกลายเป็นผู้นำระดับโลก

อ้างถึงรายงานล่าสุดของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศเขากล่าวว่าการจ่ายเงินล่วงหน้าของอินเดียสำหรับการนำเทคโนโลยีพลังงานสะอาดก้าวไปสู่การเป็นผู้นำตลาดโลกด้านพลังงานแสงอาทิตย์และการจัดเก็บอย่างรวดเร็วภายในปี 2583 Kerry กล่าวว่าเนื่องจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วทำให้พลังงานแสงอาทิตย์ใน อินเดียถูกกว่าที่อื่นในโลก นอกจากนี้เขายังกล่าวอย่างชัดเจนในคำพูดของเขาว่าอินเดียเป็นพันธมิตรที่สำคัญของอเมริกาในการบริหาร Biden

งานใหม่จะถูกสร้างขึ้น

Kerry กล่าวว่า ‘ฉันดีใจมากที่เห็นว่างบประมาณของอินเดียให้ความสำคัญกับพลังงานสะอาดเป็นอย่างมาก เราทราบดีว่านายกรัฐมนตรีโมดีและธุรกิจของอินเดียมีความมุ่งมั่นที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและรู้วิธีจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้น อธิบายว่าตามการประมาณการของสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศหากอินเดียดำเนินการอย่างรวดเร็วมากขึ้นเพื่อนำเทคโนโลยีพลังงานสะอาดมาใช้ภายในปี 2573 จะสามารถสร้างงานเพิ่มอีกครึ่งล้านตำแหน่ง

Back to top button