โลก

บุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์ปี 2020 โจไบเดนและกมลาแฮร์ริส

นิวยอร์ก: ประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกาและรองประธานาธิบดีกมลาแฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็น ‘บุคคลแห่งปีประจำปี 2020’ จากนิตยสารไทม์อันทรงเกียรติ นิตยสารในวันพฤหัสบดีที่ระบุชื่อผู้นำประชาธิปไตยทั้งสองนี้เพื่อเป็นเกียรติประวัติอันทรงเกียรติประจำปีของพวกเขา คู่นี้ถูกเลือกจากผู้เข้ารอบสุดท้ายอีกสามคน

‘พลังความเห็นอกเห็นใจที่หนักหน่วงในพาร์ติชัน’
นิตยสารไทม์ (นิตยสารไทม์) ระบุว่า“ ไบเดนและกมลาแฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีของไทม์ในปี 2020 เพื่อเปลี่ยนเรื่องราวของชาวอเมริกันและเพื่อแสดงให้เห็นว่าความเข้มแข็งของการเอาใจใส่นั้นมีมากกว่าความโกรธเกรี้ยวของการแบ่งเวลา TIME ได้เสนอชื่อผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพ และผู้จัดตั้งขบวนการเพื่อความยุติธรรมทางเชื้อชาติในฐานะ ‘ผู้พิทักษ์แห่งปี 2020’ ซึ่งมีความพยายามอย่างแน่วแน่ที่จะปกป้องอุดมการณ์อันศักดิ์สิทธิ์ของระบอบประชาธิปไตย

การเสนอชื่อในประเภทต่างๆ
Eric Yuan ซีอีโอของแพลตฟอร์มการประชุม Zoom ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น ‘Business Person of the Year’ ของ Time วงบอยแบนด์เกาหลีใต้ BTS ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ‘Entertainer of the Year’ และ LeBron James นักบาสเก็ตบอลชาวอเมริกันในฐานะ ‘นักกีฬาแห่งปี’

ยังอ่าน: สยอง! จู่ๆงูที่ถูกตัดหัวก็มีชีวิตขึ้นมาแล้วจะเกิดอะไรขึ้น …

ไบเดนมีอายุมากที่สุดในบรรดาผู้ที่ได้รับเกียรติ
เมื่อปีที่แล้ว Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านการปกป้องสภาพภูมิอากาศชาวสวีเดนได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบุคคลแห่งปีซึ่งเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับเกียรตินี้ อีกหนึ่งปีต่อมา Biden (โจไบเดน) วัย 78 ปีได้รับเลือกให้เป็นเกียรตินี้ Biden เป็นหนึ่งในบุคคลที่เก่าแก่ที่สุดที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อรับเกียรตินี้

อ่านเพิ่มเติม: การรับสมัคร RRB 2020-21: ข่าวดีสำหรับผู้ตรวจสอบรถไฟกระบวนการสรรหาจะเริ่มอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม

Time กล่าวว่า ‘Biden เรียกตัวเองว่าเป็นสะพานเชื่อมสู่ผู้นำรุ่นใหม่ เขามีส่วนสำคัญในการเลือกกมลาแฮร์ริสวัย 56 ปีเป็นผู้สมัครรองประธานาธิบดี แฮร์ริสเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีซึ่งบิดาเป็นผู้อาศัยอยู่ในจาเมกาและมารดาเป็นชาวอินเดีย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button