สุขภาพ

โควิด -19 อาจทำให้เด็กเป็นอัมพาตได้

นิวเดลี: ผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากไวรัสโคโรนา (โควิด -19) กำลังมีอาการของโรคอื่น ๆ ก่อนหน้านี้มีรายงานการติดเชื้อราเช่น mucormycosis ในผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากโคโรนาและขณะนี้มีรายงานผู้ป่วยอัมพาตในเด็ก

ทำการวิจัยกับเด็ก 98 คนจาก 8 ประเทศ

ในการวิจัยของมหาวิทยาลัย Mancester การศึกษาทางระบบประสาทได้ทำกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยคัดเลือกเด็กที่มีโคโรนาบวก 38 คนจาก 8 ประเทศ ได้แก่ 13 คนจากฝรั่งเศส (ฝรั่งเศส) 5 คนจากอเมริกา (สหรัฐฯ) 8 คนจากสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) 4 คนจากบราซิล (บราซิล) 4 คนจากอาร์เจนตินา (Argentina) อินเดีย (2 คน จากอินเดีย) และเด็ก 1-1 จากเปรูและซาอุดีอาระเบียได้รับการคัดเลือกเพื่อทำการวิจัย

อ่านเพิ่มเติม: ผู้ป่วยที่หายจากโรคโควิด -19 กำลังกลายเป็นเหยื่อของโรคร้ายแรงนี้เสียชีวิต 2 คน

เด็กส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการโคโรนา

ในเด็ก 8 คนที่เข้าร่วมการวิจัยนี้ตีพิมพ์ในวารสาร Lancet Child and Adolescent Journal ไม่พบอาการของโคโรนา (Covid-19) เช่นไอเป็นหวัด นอกจากนี้เด็ก 4 คนเสียชีวิตเนื่องจากโคโรนาเนื่องจากขาดภูมิคุ้มกันเนื่องจากการติดเชื้ออื่น ๆ

เด็ก 2 คนเสียชีวิตจากอาการอัมพาต

ในระหว่างการวิจัยพบว่าเด็ก 2 ใน 38 คนเสียชีวิตเนื่องจากอาการอัมพาต ในเด็กเหล่านี้การติดเชื้อโคโรนาไปถึงกระดูกไต ทำให้กระดูกไตบวมและเด็กเป็นอัมพาต ศาสตราจารย์ Stavros Stivaros ผู้ร่วมวิจัยกล่าวว่ากรณีของอัมพาตมีน้อยในเด็ก แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจด้วยว่าเด็กเหล่านี้ทุกคนมีอาการของโคโรนา (Covid-19) ยังไม่ได้รับ

ลิงค์สด

Back to top button