สุขภาพ

วิธีกักกันเด็กโควิดบวกโควิดที่แยกบ้านและสิ่งที่ควรรู้ในคราวนี้ pcup | โคโรนาเป็นเด็กที่คิดบวกดังนั้นควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ในระหว่างการแยกบ้าน

คำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับเด็ก: ในไวรัสโคโรนาระลอกที่สอง (Coronavirus second wave) เด็กจำนวนมากก็ติดเชื้อนี้เช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ปกครองจะรู้สึกหนักใจและจะมีคำถามมากมายในใจเกี่ยวกับการติดเชื้อในเด็กเช่นการดูแลเด็กให้แยกจากบ้านทำอย่างไรให้เหมาะสมกับจิตใจเป็นต้น – ฯลฯ ในรายงานนี้ เราจะพยายามตอบคำถามเหล่านี้

กิน 5 อย่างนี้เพื่อกำจัดความอ่อนแอเป็นไข้คุณจะได้มีกำลังวังชาและจะหายดีในไม่ช้า

เมื่อเด็กเข้าสู่ภาวะโคโรนาบวกเป็นเรื่องยากมากที่จะแยกเขาอยู่ในห้องเดี่ยวในบ้าน เมื่อระบุอาการตรงเวลาสถานการณ์สามารถควบคุมได้ด้วยการรักษาที่เหมาะสม หากเด็กเป็น Kovid ในเชิงบวกและอยู่ในการแยกบ้านตามคำแนะนำของแพทย์สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงบางสิ่ง

ก่อนอื่นให้ระบุอาการ
คุณควรตื่นตัวหากคุณมีอาการไอเสมหะมีไข้หรืออ่อนแรง เมื่อเห็นอาการดังกล่าวในเด็กผู้ปกครองลืมพิจารณาว่าเป็นไข้หวัดธรรมดาหรือการติดเชื้อไวรัส นอกจากนี้ยังอาจมีอาการปวดท้องหรือท้องเสีย หากคุณมีปัญหาในการหายใจอาการบวมที่แขนและขาของเด็กรู้สึกฟ้าหงุดหงิดหรือนอนหลับมากกว่าเดิมให้ติดต่อแพทย์ทันที

แยกเด็กอย่างไร?
เด็กโตและเด็ก TNG อาจถูกกักกันในห้องเดี่ยว เด็กเล็กไม่สามารถอยู่คนเดียวได้และไม่สามารถจัดการกับตัวเองได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีแม่ ดังนั้นจึงไม่ถูกต้องที่จะปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียวในห้อง อย่าปล่อยให้ลูกรู้สึกเหงาเลย

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

หากมีคนอื่นที่ไม่ใช่เด็กเป็น Kovid positive ที่บ้านก็สามารถกักบริเวณในห้องด้วยกันได้ ตามกฎแล้ว Kovid สามารถอยู่ในห้องเดียวกันได้โดยเว้นระยะห่างจากห้องนั้น ห้องควรมีอากาศถ่ายเท ให้เด็กคุ้นเคยกับการล้างมือบ่อยๆ กระตุ้นให้เด็กบ้วนปากด้วยน้ำอุ่น ล้างหรือฆ่าเชื้อของเล่นเด็กให้ดี หมั่นทำความสะอาดพื้นและทุกส่วนของห้องที่เด็กสัมผัส

ควบคุมอาหารเช่นนี้
ให้น้ำอุ่นกับเด็ก. เสนอนมขมิ้นก่อนนอนตอนกลางคืน ให้ผลไม้ผักและผลไม้ในปริมาณมาก ให้มากขึ้นโดยเฉพาะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ให้ร่างกายของเด็กชุ่มชื้นด้วยไฟฟ้า ORRS น้ำมะพร้าวเป็นต้น

หน้ากากแบบไหนดีกว่า – หน้ากากผ้าหน้ากากอนามัยหรือ N95 รู้ถึงความแตกต่างหรือไม่?

อย่าทิ้งเด็กไว้ตามลำพังจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวัง
หากลูกของคุณเป็นบวกคุณควรเว้นระยะห่างจากมันเพื่อไม่ให้การติดเชื้อแพร่กระจาย คุณยังสามารถใช้หน้ากากสองชั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อ เด็กควรตระหนักว่าคุณอยู่กับเขาต่อไป อย่างไรก็ตามเด็กที่ติดเชื้อควรอยู่ห่างจากปู่ย่าตายายและผู้ป่วยที่บ้าน หากคุณอยู่ในห้องควรดูแลเรื่องการระบายอากาศและห้องควรมีอากาศถ่ายเท

วัดอัตราการหายใจ
อัตราการหายใจของเด็กระหว่างสองเดือนถึงหนึ่งปีไม่ควรเกิน 50 ต่อนาที หากเด็กอายุต่ำกว่าสองเดือนของการติดเชื้ออัตราการหายใจไม่ควรเกิน 60 ต่อนาที ในขณะเดียวกันอัตรานี้ไม่ควรเกิน 40 ต่อนาทีในเด็กอายุระหว่าง 1 ถึง 5 ปี หากเด็กอายุเกินห้าปีอัตรานี้ไม่ควรเกิน 30 ต่อนาที นอกจากนี้ยังสามารถใช้เครื่องวัดออกซิเจนแบบพัลส์ได้ หากนิ้วมือของเด็กบางมากก็สามารถใช้มือหรือนิ้วเท้าได้เช่นกัน

การต้มใบกระวานจะช่วยขจัดโรคต่างๆได้ในไม่กี่นาทีเรียนรู้ประโยชน์ที่นับไม่ได้และวิธีการเตรียม

คำแนะนำสำหรับเด็กที่ดื่มนมแม่
ทารกแรกเกิดไม่สามารถสวมหน้ากากได้ แต่แม่สามารถสวมหน้ากากอนามัยได้ ล้างมือให้สะอาดให้นมลูกหลังจากล้างหน้าอกเท่านั้น ไม่ว่าเด็กจะนอนบนเตียงอะไรก็ตามควรสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย โปรดทราบว่าที่รักอย่าสัมผัสกับฝุ่นเลย ควรดูแลเด็กเพียงคนเดียวจะดีกว่าถ้าเขาเป็นแม่มิฉะนั้นคนที่มีสุขภาพดีควรทำงานทั้งหมดของเด็ก หากแม่ของเด็กเป็น Kovid positive ก็ควรแยกแม่ออกจากลูก

วิธีทำให้ทารกสงบ
เด็กไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์แบบนี้ ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ช่วยลูกของคุณให้ฟื้นตัวโดยเร็ว ด้วยเหตุนี้ควรรักษาบรรยากาศของห้องและบ้านให้เงียบและสบายและรอบ ๆ ห้องนั้นเก็บของเล่นหนังสือและชุดการเล่นที่เธอเลือกไว้ พูดคุยกับเด็กเตือนสิ่งดีๆหรือเล่นเกมหรือแบบทดสอบกับพวกเขา บอกเด็กเกี่ยวกับการติดเชื้อและระวังอย่าใช้คำพูดเชิงลบต่อหน้าเด็ก

ไม่เพียง แต่ดูแลสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลหัวใจของคุณด้วยรู้ประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของมัน

ดูแลเด็กอย่างไรถ้าพ่อแม่โควิดบวก?
เมื่อมีเพียงพ่อแม่และลูกอยู่ในบ้านการโดดเดี่ยวจะเป็นเรื่องยากในสถานการณ์เช่นนี้ดังนั้นคุณสามารถให้เด็กเล็กอยู่กับแม่ได้ ผู้ปกครองควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาและต้องใช้ความระมัดระวัง

จะระบุอาการปวดศีรษะหรือปวดไมเกรนได้อย่างไรรู้อาการและสาเหตุ

ดูทีวีสด

Back to top button