โลก

โจไบเดนรำคาญท่าทีดื้อรั้นของโดนัลด์ทรัมป์ลบความโกรธ | โจไบเดนรู้สึกรำคาญกับท่าทีที่ดื้อรั้นของโดนัลด์ทรัมป์และลบความโกรธของเขา

วอชิงตัน: ​​โจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตซึ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯกล่าวว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กำลังส่งข้อความที่เลวร้ายไปยังประชาคมโลกด้วยการไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง

‘การเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนในอเมริกา’
แจ้งให้เราทราบว่าในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนในสหรัฐอเมริกาสถาบันสื่อส่วนใหญ่ได้ประกาศให้ Biden เป็นผู้ชนะ หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์หลายรัฐจะติดตราประทับอย่างเป็นทางการในชื่อของ Biden อย่างไรก็ตามทรัมป์ปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้และยังยื่นฟ้องผลการเลือกตั้งในหลายรัฐ

‘ข้อความที่ไม่ดีกำลังถูกส่งไปทั่วโลกเนื่องจากการล่มสลายของทรัมป์’
ในการประชุมกับกลุ่มผู้ว่าการรัฐจากทั้งสองฝ่ายในวิลมิงตันไบเดนกล่าวว่า “ข้อความที่เลวร้ายที่สุดกำลังถูกส่งไปยังส่วนที่เหลือของโลกเกี่ยวกับการทำงานของประชาธิปไตย ฉันไม่รู้ว่าแรงจูงใจของพวกเขาคืออะไร แต่ฉันคิดว่ามันไร้ความรับผิดชอบมาก ‘

‘ประวัติศาสตร์จะทำให้ทรัมป์ขาดความรับผิดชอบ’
ในการตอบคำถามเขากล่าวว่า ‘ตอนนี้ประธานาธิบดีกำลังทำอยู่ นั่นเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่ง ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้รับการยอมรับว่าเป็นประธานาธิบดีที่ขาดความรับผิดชอบที่สุดคนหนึ่งของอเมริกาในประวัติศาสตร์ Biden กล่าวว่า ‘เราอยากจะบอกให้ชัดเจนว่าเราชนะ แต่เป็นเรื่องยากสำหรับบุคคลเช่นนี้ที่จะเข้าใจเรื่องนี้ ฉันเชื่อว่าเขารู้ว่าเขาไม่ชนะหรือจะไม่ชนะ เราจะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม

ยังอ่าน – โจไบเดน: วุฒิสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดที่กลายเป็นประธานาธิบดีที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกา

‘ฉันจะควบคุมไวรัสไม่ใช่เศรษฐกิจ’
หลังจากการประชุมครั้งนี้ Biden เพื่อตอบคำถามจากนักข่าวยืนยันว่าไม่มีการปิดกั้นทั่วประเทศเพื่อจัดการกับ Kovid-19 ในประเทศ เขากล่าวว่า ‘ไม่สามารถบังคับปิดล็อกทั่วประเทศได้เพราะทุกภูมิภาคภูมิภาคและชุมชนต่างกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถปิดกั้นทั่วประเทศไม่ว่าในกรณีใด ๆ Biden กล่าวว่า “ฉันจะควบคุมไวรัสไม่ใช่เศรษฐกิจ”

วิดีโอ

Back to top button