โลก

ช่องทีวีหลายช่องหยุดการถ่ายทอดสดการพูดของทรัมป์กลางคันนี่คือเหตุผล | การเลือกตั้งของสหรัฐฯ: สื่อที่มีปัญหากับ ‘คำโกหก’ ของโดนัลด์ทรัมป์ขัดขวางการถ่ายทอดสด

วอชิงตัน: ​​สื่อท้องถิ่นไม่สนใจคำกล่าวอ้างของโดนัลด์ทรัมป์เกี่ยวกับผลการเลือกตั้งสหรัฐฯ สื่อในวันพฤหัสบดีเรียกว่าการพูดคุยของทรัมป์ว่าเป็นการโกหกและหยุดการถ่ายทอดสดของเขาระหว่างนั้น สื่อระบุว่าประธานาธิบดีทรัมป์ตั้งข้อกล่าวหาที่ไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งและให้ข้อมูลเท็จผ่านช่องทางต่างๆ การถ่ายทอดสดจึงต้องหยุดชะงัก

ที่อยู่ 17 นาที
ทรัมป์ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐสิ้นสุดลง ช่วงนี้เขาพูดถึงการขโมยการเลือกตั้งผ่านคะแนนเสียงที่ผิดกฎหมาย ประธานาธิบดีกล่าวว่าพรรคเดโมแครตกำลังใช้คะแนนเสียงที่ผิดกฎหมายและนำผลลัพธ์มาสู่ตัวเอง ในคำปราศรัย 17 นาทีของเขาทรัมป์มักตั้งคำถามเกี่ยวกับกระบวนการเลือกตั้งทั้งหมด หลังจากนั้นสื่อก็หยุดถ่ายทอดสด

วลาดิเมียร์ปูตินอาจก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนมกราคมปีหน้าซึ่งเห็นได้ในภาพ

เศร้าสำหรับอเมริกา
ก่อนที่เขาจะหยุดออกอากาศ MSNBC ผู้ประกาศข่าวของเขา Brian Williams กล่าวว่า “ที่นี่เราไม่เพียงขัดขวางการถ่ายทอดสดของประธานาธิบดีสหรัฐฯเท่านั้น แต่ยังแก้ไขคำพูดของเขาด้วย” ในทำนองเดียวกัน Jack Tapper จาก CNN (Jake Tapper) กล่าวว่า ‘เป็นคืนที่น่าเศร้าสำหรับอเมริกาที่พวกเขาได้รับฟังเรื่องโกหกเกี่ยวกับการเลือกตั้งจากประธานาธิบดีของพวกเขา’ เขากล่าวต่อว่าประธานาธิบดีเอาแต่โกหกเขาไม่ได้แสดงหลักฐานใด ๆ ที่สนับสนุนการเรียกร้องของเขา

ในขณะเดียวกัน Twitter ก็ดำเนินการ
ในขณะเดียวกัน Twitter เว็บไซต์ไมโครบล็อกได้อธิบายทวีตหลายรายการของประธานาธิบดีทรัมป์ว่าทำให้เข้าใจผิดเนื่องจากทวีตดังกล่าวไม่ได้รับการกดไลค์ความคิดเห็นและไม่มีใครรีทวีตแม้จะผ่านไปหลายชั่วโมง เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดนัลด์ทรัมป์ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับผลการเลือกตั้งและทวีตว่า “หยุดโกง” ซึ่งทวิตเตอร์ซ่อนไว้ว่าหลอกลวง. อย่างไรก็ตามสามารถดูทวีตนั้นได้ แต่ไม่สามารถรีทวีตหรือกดไลค์ได้เป็นต้น

ไม่มีอะไรกระตุก
ก่อนหน้านี้ Twitter ได้ดำเนินการกับทวีตอื่นของทรัมป์ ประธานาธิบดีเขียนว่า ‘เราจะท้าทายข้อเรียกร้องทั้งหมดของ Biden ในศาล เป็นการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งและการโกงการเลือกตั้งของรัฐ เรามีหลักฐานมากมายให้ดูสื่อ เราจะชนะ America First ‘! ทวีตนี้ยังถูกอธิบายว่าทำให้เข้าใจผิดโดยเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย ในช่วงเวลาที่ทรัมป์ต้องการเผยแพร่คำพูดของเขาไปยังผู้คนจำนวนมากและได้รับการสนับสนุนจากเขาการกระทำของ Twitter ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจสำหรับเขา

Back to top button