โลก

ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2020 มีผลต่อความสัมพันธ์ของอินเดียอินเดียอเมริกา

นิวเดลี: นาฬิกาสำหรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2020 ใกล้เข้ามาแล้ว ใครจะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไป? มันจะได้รับการแก้ไขในเร็ว ๆ นี้. ด้วยเหตุนี้ชาวอเมริกันจะมองเห็น Bhagadiri แต่ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีไม่มีใครเพิกเฉยต่อผู้คนที่มาจากอินเดียที่อาศัยอยู่ในอเมริกา ในครั้งนี้มีความพยายามที่จะปิดปากชาวอินเดียทั้งจากประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอเมริกาโดนัลด์ทรัมป์หรือเดโมแครตไบเดน

อ่านอีกครั้ง: Live Election Live: เมาใน Biden, Florida ก่อนทรัมป์ด้วยคะแนนเสียงเลือกตั้ง 131

ประเพณีพิธีกรรมการบูชาและการจัดเลี้ยงของอินเดียแสดงให้เห็นในการเลือกตั้งของชาวอเมริกันทั้งหมด คำถามที่เกิดขึ้นอินเดียในอเมริกาหลังการเลือกตั้งเป็นอย่างไร?

มิตรภาพที่ไม่มีวันแตกของ Modi-Trump!
ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าใครก็ตามที่ชนะทรัมป์หรือไบเดน แต่ความสัมพันธ์กับอินเดียจะไม่ได้รับผลกระทบ ความสัมพันธ์อันดีระหว่างระบอบการปกครองของโดนัลด์ทรัมป์และรัฐบาลโมดีไม่มีใครปิดบัง โปรแกรม ‘Howdy Modi’ ของฮูสตันเป็นพยานถึงมิตรภาพของโดนัลด์ทรัมป์และนายกรัฐมนตรีนเรนดราโมดี (PM Narendra Modi) ทรัมป์ยังกล่าวถึงเรื่องนี้หลายครั้งในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง หลังจากนี้โลกยังได้เห็นการเยือนอินเดียของทรัมป์ ดิดาร์แห่งคุชราตหรือทัชมาฮาลโมดีไม่ทิ้งหินไว้รับทรัมป์เพื่อน

เมื่อ Biden รับบท
ในขณะเดียวกันโจไบเดนอดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐและผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีพรรคเดโมแครตยังมีประวัติความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับอินเดีย Biden มีประวัติที่แข็งแกร่งในการสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างอินโด – สหรัฐฯที่แข็งแกร่งในช่วงที่บารัคโอบามาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีในตำแหน่งรองประธานาธิบดี แม้ในระหว่างการบริหารของพรรครีพับลิกัน Biden ก็สนับสนุนอินเดียให้เป็นรองประธานาธิบดี Bidene เป็นเครื่องมือสำคัญในการผ่านข้อตกลงนิวเคลียร์พลเรือนของอินโด – สหรัฐฯและตั้งเป้าหมายการค้าทวิภาคีไว้ที่ 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุนี้ Biden จึงมีความผูกพันอย่างมากกับผู้นำอินเดีย ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการชนะของ Biden จะเป็นผลดีต่อตลาดอินเดีย

มุมมองของ Biden
นอกจากนี้ยังมีชาวอินเดียจำนวนมากในทีมหลักของ Biden ในนามของเขา Kamala Harris ผู้สมัครรองประธานาธิบดีมีต้นกำเนิดจากอินเดียในขณะที่ที่ปรึกษาคนสำคัญของ Biden สองคนก็มีต้นกำเนิดจากอินเดียเช่นกัน นอกเหนือจากนี้ Biden ยังกล่าวในระหว่างการเลือกตั้งว่า ‘ฝ่ายบริหารของ Obama-Biden ต้องการความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับอินเดียเสมอ หากฉันได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีก็จะยังคงมีความสำคัญสูง คำแถลงนี้มีขึ้นระหว่างการประชุมระดับรัฐมนตรี 2 + 2 ที่จัดขึ้นในเดลีเมื่อเร็ว ๆ นี้

ความแข็งแกร่งของทรัมป์
ในขณะเดียวกันการซุบซิบของทรัมป์จะทำให้จีนเปิดเผยทั่วโลกได้ง่ายขึ้น ทั้งสองประเทศมีผลประโยชน์ร่วมกันในระดับชาติในเรื่องนี้ ปัจจุบันอินเดียและอเมริกากำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยความเชื่อมั่นในทิศทางนี้ ในขณะเดียวกันข้อตกลงในด้านการป้องกันและพลังงานที่ทำขึ้นระหว่างระบอบการปกครองของทรัมป์จะได้รับการสนับสนุน นอกจากนี้ยังคาดหวังความคิดริเริ่มเชิงบวกในภาคสุขภาพ

ความกลัวยังคงอยู่
การถอนตัวของทรัมป์คาดว่าจะทำให้เกิดความแตกต่างเรื่องการค้าทวิภาคีวีซ่าที่เกี่ยวข้องกับแรงงานต่างชาติ เนื่องจากคณะบริหารของทรัมป์ล้มเหลวในการบรรลุข้อตกลงทางการค้าที่สำคัญใด ๆ กับอินเดีย ในขณะที่ทั้งอินเดียและอเมริกาต่างก็หวังว่าจะก้าวไปในทิศทางนี้

เหตุใดการมีส่วนร่วมของอินเดียจึงมีความพิเศษ
จริงๆแล้วมีชาวอินเดีย 4 ล้านคนที่มาจากอเมริกา ซึ่งมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 20 แสนคน. คะแนนโหวตของชาวอินเดียใน 8 ที่นั่ง ได้แก่ แอริโซนาฟลอริดาจอร์เจียมิชิแกนและเท็กซัสในสหรัฐฯค่อนข้างได้ผล ในทางการเมืองคนที่มาจากอินเดียมีอำนาจที่นี่ ส. ส. ทั้งหมด 5 คนมีแหล่งกำเนิดในอินเดีย 12% ของทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาเป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดีย 36% ของนักวิทยาศาสตร์ที่ NASA เป็นชาวอินเดีย ในขณะที่แพทย์ 38% เป็นชาวอินเดีย 34% ของพนักงานของ บริษัท เทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา Microsoft มีต้นกำเนิดจากอินเดีย นอกจากนี้ชาวอินเดียยังครอบครอง XEROX และ 13% ของชาวอินเดียทำงานที่นี่ ต้นกำเนิดในอินเดียคิดเป็น 28% ของพนักงาน IBM ในแง่นี้อเมริกามีความสำคัญกับอินเดียและอเมริกามีความสำคัญต่ออเมริกา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button