โลก

องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาให้การอนุญาตให้ใช้วัคซีน COVID-19 ในกรณีฉุกเฉินจาก Johnson and Johnson | FDA อนุมัติการใช้วัคซีน Johnson & Johnson ในสหรัฐอเมริกาเพียง 1 โดสเท่านั้นที่จะป้องกันจาก Coronavirus

วอชิงตัน: ​​ในสหรัฐอเมริกาสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ได้อนุมัติการใช้วัคซีนโคโรนาของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันในกรณีฉุกเฉิน วัคซีนจอห์นสันและจอห์นสันเพียงเข็มเดียวเท่านั้นที่มีประสิทธิภาพในขณะที่วัคซีนที่ได้รับการรับรองแล้วต้องใช้สองปริมาณ แจ้งให้เราทราบว่าตอนนี้วัคซีนสามชนิดสามารถใช้ในอเมริกาเพื่อต่อสู้กับโคโรนาได้ ก่อนหน้านี้วัคซีนของ Pfizer / Bioentech และ Moderna ได้รับการอนุมัติ

จะทำงานในปริมาณเพียงครั้งเดียว

นักวิทยาศาสตร์จาก FDA ยืนยันว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพประมาณ 66 เปอร์เซ็นต์ในการป้องกันการติดเชื้อโควิด -19 ในระดับปานกลางถึงรุนแรง องค์การอาหารและยาระบุว่าวัคซีน Johnson & Johnson นี้จะต้องใช้เพียงครั้งเดียวแทนที่จะเป็นสองครั้งและปลอดภัยที่จะใช้

ยังอ่าน – แม้กระทั่งวันนี้มีการบอกสิ่งนี้กับ PM Modi ในโปรแกรม Mann Ki Baat – อะไรคือสิ่งที่เขาขาด

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีจะได้รับการฉีดวัคซีน

การอนุมัติวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน FDA ระบุว่า “วันนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้อนุมัติการใช้วัคซีนตัวที่สามในกรณีฉุกเฉินสำหรับการป้องกันไวรัสโคโรนาแล้ววัคซีน Johnsen Covid-19 ของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันสามารถแจกจ่ายให้ใช้ในบุคคลได้ 18 ปี และแก่กว่า ‘

วัคซีนของจอห์นสันไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง

การทดลองวัคซีนโคโรนาของจอห์นสันและจอห์นสันได้ดำเนินการในสามทวีป พบการป้องกันประมาณ 85.9 เปอร์เซ็นต์ต่อโคโรนาในสหรัฐอเมริกาด้วยวัคซีน ในขณะที่สิ่งที่พิเศษคือมีเพียง 2.3 เปอร์เซ็นต์ของผลข้างเคียงที่เห็นในการทดลอง สำหรับสิ่งนี้โปรตีนจะถูกขนส่งเข้าสู่ร่างกายด้วยความช่วยเหลือของ adenovirus ซึ่งก่อให้เกิดการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5 แสนคนในอเมริกา

อเมริกาได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนามากที่สุดและมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5 แสนคน จากข้อมูลของเครื่องวัดระดับโลกจนถึงขณะนี้ในสหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อโควิด -19 2 แสนล้านคน 2 พัน 824 คนในจำนวนนี้เสียชีวิต 5 แสนคน 24 พัน 669 คน ในสหรัฐอเมริกา 1 crore 96 แสน 32,000 523 คนได้รับการรักษาให้หายขาดจากไวรัสโคโรนาและ 90 แสน 45,000 632 ผู้ป่วยที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

Back to top button