โลก

โจไบเดนทำลายสถิติบารัคโอบามาและได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดในบรรดาผู้สมัครหลักของสหรัฐฯที่เคยมีมา | Joe Biden ทิ้ง Barack Obama ไว้เบื้องหลังทำลายสถิติทั้งหมดในประวัติศาสตร์อเมริกา

วอชิงตัน: ​​การนับต่อไปสำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น Joe Biden ได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 264 คะแนนและจำนวนของเขาก็ท่วมท้นในขณะที่บัญชีของ Donald Trump มีคะแนนเสียงเลือกตั้ง 214 คะแนน ในขณะเดียวกัน Joe Biden ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค Democratic Party ได้บันทึกสถิติพิเศษ

ทำลายสถิติของบารัคโอบามา
ในประวัติศาสตร์อเมริกาโจไบเดนกลายเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกที่ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุด เขายังทำลายสถิติอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาอีกด้วยในขณะที่การนับคะแนนยังคงดำเนินต่อไป

joe biden ได้รับคะแนนโหวตเท่าใด
ตามสื่อท้องถิ่น Joe Biden ได้รับคะแนน 72,049,341 คะแนนซึ่งเป็นจำนวนคะแนนเสียงสูงสุดที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯจะได้รับ ก่อนหน้านี้ในปี 2551 บารัคโอบามาได้รับคะแนนเสียง 69,498,516 คะแนนในขณะที่ในปี 2539 บิลคลินตันได้รับคะแนนเสียง 47401185

โดนัลด์ทรัมป์ยังได้รับคะแนนเสียงเป็นประวัติการณ์
ฉันขอบอกคุณว่าครั้งนี้มีการโหวตเป็นประวัติการณ์ในอเมริกาและโดนัลด์ทรัมป์พร้อมกับโจไบเดนสามารถทำลายสถิติของบารัคโอบามาได้ จนถึงขณะนี้ทรัมป์ได้รับคะแนนเสียง 68,586,160 เสียงและยังคงมีการนับคะแนนนับล้าน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทรัมป์จะสามารถทำลายสถิติคะแนนเสียงที่โอบามาได้รับ

อ่านเพิ่มเติม – การเลือกตั้งสหรัฐฯ: ผู้นำจากเยอรมนีไปฝรั่งเศสแสดงปฏิกิริยารู้ว่าใครพูดอะไร

ใครจะกุมบังเหียนอเมริกา
ไม่ว่าอเมริกาจะกุมบังเหียนโดนัลด์ทรัมป์หรือใครจะกุมอำนาจไบเดนยังไม่มีการเคลียร์ ในการเป็นประธานาธิบดีจะต้องชนะคะแนนเลือกตั้งอย่างน้อย 270 จาก 538 เสียง

วิดีโอ

Back to top button