วิทยาศาสตร์

ISRO ได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของ Chandrayaan 2 เพื่อเปิดเผยความลับของดวงจันทร์ | จันทรายาน 2: ตอนนี้ความลับของดวงจันทร์จะถูกเปิดเผย ISRO ปล่อยร่าง

นิวเดลี: อวกาศเป็นเรื่องที่ทุกคนมักสนใจ ทุกคนอยากรู้สภาพของดาวเคราะห์ดวงอื่นและดวงจันทร์นอกจากโลก องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) ได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของภารกิจจันทรายาน -2 สู่สาธารณชนทั่วไป

Chandrayaan-2 เปิดตัวจากศูนย์อวกาศ Satish Dhawan ที่ Sriharikota ใน Andhra Pradesh (Andhra Pradesh) เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2019 ด้วยความช่วยเหลือเราจะสามารถรู้ดวงจันทร์และความลับมากมายที่เกี่ยวข้องกับมันขณะอยู่บนโลก ดาวเทียมประดิษฐ์ที่วางอยู่ในวงโคจรของดวงจันทร์ในปี 2019 กำลังดำเนินการเพื่อขจัดม่านออกจากความลึกลับของคำถามที่เกี่ยวข้องกับดวงจันทร์

ช่วยในภารกิจในอนาคต

ISRO กล่าวว่าสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับภารกิจนี้อยู่ในสภาพดี สำหรับข้อมูลของคุณโปรดแจ้งให้เราทราบจันทรายาน -2 มิชชั่นจะลงจอดในพื้นที่ขั้วโลกใต้ของดวงจันทร์ซึ่งยังไม่มีประเทศใดไปถึง จุดประสงค์คือเพื่อรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับดวงจันทร์และทำการค้นพบดังกล่าวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออินเดียและมนุษยชาติทั้งหมด

บนพื้นฐานของการทดสอบและประสบการณ์เหล่านี้การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จำเป็นจะเกิดขึ้นในการเตรียมภารกิจดวงจันทร์ในอนาคต สิ่งนี้จะช่วยในการตัดสินใจนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ในภารกิจดวงจันทร์ที่กำลังจะมาถึง

ข้อมูลเพย์โหลดของ Chandrayaan2 ชุดแรกเผยแพร่สู่สาธารณะเพื่อการใช้งานทางวิทยาศาสตร์ในวงกว้าง

สำหรับรายละเอียด visithttpst.co/bRc4m8S5AghttpstcokSXPvlNo6Lhttpst.cowvGfY5YkdU pic.twittercom5ucD6flNNZ

ISRO isro 24 ธันวาคม 2020

อ่านเพิ่มเติม – คุณเคยเห็นดวงอาทิตย์กลายเป็นดวงจันทร์หรือไม่? โลกถูกล้อมรอบด้วยหมอกเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่ง

มนุษยชาติจะได้รับประโยชน์

ดวงจันทร์เป็นดาวเทียมที่อยู่ใกล้โลกมากที่สุดซึ่งสามารถพยายามค้นหาในอวกาศได้หลายครั้ง ข้อมูลหลายประเภทสามารถรวบรวมได้ด้วยความช่วยเหลือของข้อมูลที่เกี่ยวข้องซึ่งจะเป็นประโยชน์ในอนาคต ด้วยความช่วยเหลือนี้เทคโนโลยีของภารกิจที่จะเกิดขึ้นสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้น

Chandrayaan-2 จะส่งเสริมยุคใหม่ของการค้นพบเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับอวกาศส่งเสริมการพัฒนาพัฒนาความร่วมมือระดับโลกและเปิดโอกาสให้นักวิทยาศาสตร์รุ่นต่อไป (Scintists) นอกจากนี้ยังจะเป็นประโยชน์ในการสร้างแรงจูงใจ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button