วิทยาศาสตร์

วัคซีนโคโรนาไวรัสมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใดคำถามเกิดขึ้นอีกครั้งขณะที่นักวิทยาศาสตร์รายใหญ่กล่าวว่าจะต้องใช้วัคซีนใหม่ | การฉีดวัคซีนโคโรนา: คุณคิดว่าวัคซีนจะใช้ได้ผลนานแค่ไหนคำถามที่เกิดขึ้นอีกครั้งโดยนักวิทยาศาสตร์อ้าง

นิวเดลี: ท่ามกลางข่าวโคโรนาไวรัสระลอกที่สองในประเทศและทั่วโลกและในวันครบรอบปีแรกของ Lockdown คำถามเก่า ๆ ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง คำถามนั้นคือวัคซีนโคโรนาที่ใช้ทั่วโลกจะใช้งานได้ภายในกี่วัน มีการกล่าวถึงการกลายพันธุ์ของโคโรนาและคราบที่ถูกค้นพบว่าวัคซีนโคโรนาของ บริษัท แป้งมีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อได้ดีถึงร้อยละ ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์หลายคนได้กล่าวแล้วว่าไวรัสชนิดนี้สามารถคงอยู่ได้อีกหลายปีข้างหน้า เหตุผลสำหรับความกังวลนี้คือการสำรวจของนักระบาดวิทยาและนักไวรัสวิทยาที่เข้าใจการแพร่ระบาดซึ่งได้เปิดเผยที่น่าตกใจ

วัคซีนใหม่ที่จำเป็นตลอดทั้งปี: การวิจัย

มีการเปิดเผยในการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่าเหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งปีในการจัดการกับไวรัสโคโรนาเมื่อโลกต้องการวัคซีนโคโรนาใหม่ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าวัคซีนโคโรนารุ่นแรกสามารถคงประสิทธิภาพได้เป็นเวลาน้อยกว่าหนึ่งปี นั่นคือเหตุผลที่นักวิทยาศาสตร์ยืนยันในการสำรวจเพื่อรับวัคซีนโคโรนาด้วยความเร็วที่รวดเร็วเพื่อหยุดยั้งโควิด -19 ระยะนี้ (เช่นโควิด -19)

นักวิทยาศาสตร์แสดงความหวาดกลัวนี้

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการกลายพันธุ์ของไวรัสอาจเป็นอันตรายมากขึ้นในอนาคตจากนั้นวัคซีนโคโรนารุ่นแรกอาจไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพเท่ากัน ดังนั้นเขาจึงได้ระบุความจำเป็นในการเตรียมวัคซีนโคโรนาใหม่ก่อนหนึ่งปี นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าโคโรนาสายพันธุ์แรกที่เกิดในหวู่ฮั่นประเทศจีนสามารถแพร่เชื้อสู่ผู้คนได้อีกในอนาคต

‘เหลือน้อยกว่า 9 เดือน’

การสำรวจนี้จัดทำโดย People’s Vaccine Alliance ซึ่งเป็นองค์กรสำคัญเช่น Amnesty International, UNAIDS และ Oxfam แต่กลุ่มนี้ดำเนินการภายใต้หัวข้อ Vaccine Alliance สองในสามของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยขององค์กรนี้อ้างว่าผลของวัคซีนจะมีผลเพียงหนึ่งปี ในขณะเดียวกันหนึ่งในสามของผู้คนเชื่อว่าโลกเหลือเวลาอีกไม่ถึง 9 เดือนในการนำวัคซีนตัวใหม่ นักวิทยาศาสตร์ใหญ่ 77 คนจาก 28 ประเทศเข้าร่วมในการศึกษานี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button