สุขภาพ

ศึกษาเผย คนกินองุ่นมีชีวิตยืนยาว รู้เหตุผล nsmp | งานวิจัยเผย คนกินองุ่นมีอายุยืนยาว รู้เหตุผลใหญ่

ประโยชน์จากการรับประทานองุ่น: องุ่นจะออกในฤดูร้อน องุ่นเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกวัย เช่นเดียวกับผลไม้อื่นๆ ผลไม้ชนิดนี้ยังมีสารอาหารมากมาย เชื่อกันว่าการรับประทานนั้นทำให้ผู้คนมีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว สิ่งนี้ได้รับการเปิดเผยในการศึกษาล่าสุด ในประเทศตะวันตก คนส่วนใหญ่รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งนำไปสู่ปัญหาตับ ในการศึกษาใหม่ มีคนบอกว่าควรรวมองุ่นไว้ในอาหารอย่างไรและกินอย่างไรจะช่วยบรรเทาจากโรคต่างๆ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้

ผลการศึกษาเผย
รายงานฉบับหนึ่งพบว่าเนื่องจากคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ องุ่นจึงสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดไขมันพอกตับได้ การศึกษานี้ดำเนินการด้วยความช่วยเหลือทางการเงินจาก California Grapes Commission จากการศึกษาพบว่าการรับประทานองุ่นวันละ 2 ถ้วยนั้นดีต่อสุขภาพ อีกทั้งลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ดังนั้นการกินองุ่นจึงมีอายุยืนยาว ให้เราบอกคุณว่าการศึกษาครั้งนี้ทำกับหนู

องุ่นมีประโยชน์สำหรับทุกคนหรือไม่?
องุ่นทำให้สมองเป็นบวกโดยการกระตุ้นการทำงานของไมโครไบโอม นักวิจัยกล่าวว่าการบริโภคองุ่นมีประโยชน์ต่อทุกคน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคร้ายแรงอื่นๆ นั้น ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานองุ่น

บำรุงภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
องุ่นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง ดังนั้นการรับประทานองุ่นจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ว่ากันว่าถ้าระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง การติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสก็อยู่ห่างจากร่างกาย องุ่นยังอุดมไปด้วยน้ำซึ่งช่วยให้บุคคลนั้นชุ่มชื้น การกินในฤดูร้อนจะมีประโยชน์มากกว่า

มีประโยชน์ต่อดวงตา
องุ่นถือว่าดีต่อสุขภาพดวงตาเป็นอย่างมาก วิตามินเอนั้นถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อดวงตาซึ่งพบได้จากองุ่น เพื่อเอาชนะปัญหาที่เกี่ยวข้องกับดวงตา คุณสามารถดื่มองุ่นหรือน้ำผลไม้ในอาหารของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button