โลก

หัวหน้ากลุ่ม Jaish Masood Azhar ไม่ได้อยู่ในอัฟกานิสถานองค์กรดังกล่าวสามารถดำเนินการจากปากีสถาน Taliban | Taliban News: PAK ของกลุ่มตอลิบานถูกตำหนิสำหรับ Masood Azhar กล่าวว่า “เราไม่ได้อยู่ที่นี่จะอยู่ในปากีสถาน”

Masood Azhar News: รัฐบาลตอลิบานในวันพุธปฏิเสธรายงานของสื่อที่อ้างว่ามี Masood Azhar หัวหน้า Jaish-e-Mohammed (JeM) ในอัฟกานิสถาน รัฐบาลตอลิบานของอัฟกานิสถานกล่าวว่าองค์กรก่อการร้ายดังกล่าวสามารถปฏิบัติการจากดินแดนของปากีสถานและยังสามารถทำงานต่อไปได้ภายใต้การคุ้มครองของรัฐบาล

ในการตอบสนองต่อคำกล่าวอ้างของสื่อปากีสถานว่า หัวหน้ากลุ่ม Jaish Azhar อยู่ในอัฟกานิสถาน โฆษกรัฐบาลชั่วคราวของกลุ่มตอลิบาน ซาบีอุลเลาะห์ มูจาฮิด ปฏิเสธอย่างแข็งขัน รายงานอ้างว่าปากีสถานยังได้ส่งจดหมายถึงอัฟกานิสถานเพื่อขอให้ส่งตัวเขา (มาซูด อาซาร์)

“เราได้เขียนจดหมายหน้าเดียวถึงกระทรวงการต่างประเทศอัฟกานิสถาน ขอให้พวกเขาตามรอยและจับกุม Masood Azhar” เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของปากีสถานอ้างคำพูดในข่าวเมื่อวันอังคาร เพราะเราเชื่อว่าเขาซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งในอัฟกานิสถาน (จังหวัด East Nangarhar)

‘ไม่มีใครถามเราแบบนี้’
มูจาฮิดกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ ‘Tolo News’ ของอัฟกานิสถานว่าเขาได้เห็นข่าวในสื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ มูจาฮิดกล่าวว่า “แต่ไม่เป็นความจริง ไม่มีใครเรียกร้องจากเราเช่นนี้

‘องค์กรดังกล่าวสามารถดำเนินการได้จากดินปากีสถาน’
มูจาฮิดกล่าวว่า “หัวหน้ากลุ่ม Jaish-e-Mohammed ไม่ได้อยู่ในอัฟกานิสถาน องค์กรดังกล่าวสามารถดำเนินการได้จากดินแดนของปากีสถาน และแม้จะอยู่ภายใต้การคุ้มครองของทางการก็ตาม”

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button