โลก

โลกเข้าใกล้หลุมดำมวลมหาศาลจะเกิดอะไรขึ้นตอนนี้ | โลกเข้ามาใกล้ Black Hole มากขึ้นรู้ว่ามีอันตรายมากแค่ไหน

โตเกียว: มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับโลกและหลุมดำ นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าทฤษฎีที่นำมาใช้ในตอนต้นเกี่ยวกับระยะห่างระหว่างโลกและหลุมดำนั้นแตกต่างจากความเป็นจริงเล็กน้อย ในเรื่องนี้แผนที่ได้รับการเผยแพร่โดยโครงการดาราศาสตร์วิทยุ VERA ของญี่ปุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโลกอยู่ใกล้กับหลุมดำมวลยิ่งยวดที่ใจกลางดาราจักรทางช้างเผือกมากกว่าเดิม ในขณะที่ก่อนหน้านี้มีการบอกเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังพบในการวิจัยว่าระบบสุริยะของเรากำลังเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วรอบ ๆ หลุมดำที่ชื่อว่า Sagittarius A * ความเร็วประมาณ 7 กม. / วินาที ตามแบบร่างใหม่ที่จัดทำโดย VLBI Exploration of Radio Astrometry หลุมดำมวลยวดยิ่งอยู่ห่างจากโลก 25,800 ปีแสงในขณะที่ในปี 1985 สหพันธ์ดาราศาสตร์สากลระบุว่าเป็น 27,700 ปีแสง

ทุกคนต้องประหลาดใจเมื่อเห็นภาพดูไบ 20 ภาพเหล่านี้คุณต้องเห็น

โครงการเริ่มต้นในปี 2543

ในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการหอดูดาวแห่งชาติของญี่ปุ่นรายงานว่านักวิจัยอวกาศชาวญี่ปุ่นเริ่มโครงการเพื่อวัดความเร็วสามมิติและโครงสร้างเชิงพื้นที่ในทางช้างเผือกในปี 2000 โดยใช้ Very Long Baseline Interferometry (VLBI) ตามรายงานของห้องปฏิบัติการ Jet Propulsion ของ NASA เทคโนโลยี geodetic อวกาศจะรวบรวมสัญญาณจากอวกาศจากแหล่งวิทยุทางดาราศาสตร์ การสังเกตจาก 15 ข้อถูกรวบรวมโดยใช้เทคนิคนี้ นักวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการของญี่ปุ่นได้ทำแผนที่ความเร็วสามมิติและโครงสร้างเชิงพื้นที่ของทางช้างเผือกและตำแหน่งของโลกและเผยแพร่แผนที่ใน Astrometry Catalog ของ VERA ซึ่งมีข้อมูลของวัตถุทางดาราศาสตร์อื่น ๆ อีก 99 ชิ้น

มีขนาดใหญ่กว่าดวงอาทิตย์

หลุมดำมวลมหาศาลนี้เรียกว่า Sagittarius A * หรือ Sgr A * ขนาดของมันคือ 4.2 ล้านเท่าของขนาดดวงอาทิตย์ ค้นพบครั้งแรกโดย Reinhard Genzel และ Andrea Gaze โดยใช้หอสังเกตการณ์เอ็กซ์เรย์จันทราของ NASA เป้าหมายของ VERA คือการได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุรอบ ๆ หลุมดำมวลมหาศาล

การสร้างแผนที่สองมิติเป็นเรื่องง่าย
นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเนื่องจากระบบสุริยะของเราไม่ได้เข้าไปในราศีธนู A * จึงไม่มีอะไรต้องกังวล นักวิทยาศาสตร์ได้จัดทำแผนที่นี้โดยอาศัยความเร็วสามมิติซึ่งเป็นงานที่ยากที่สุด นี่เป็นความท้าทายที่สุดในการสร้างแผนที่ทางช้างเผือกที่แม่นยำ เป็นเรื่องง่ายที่จะทำแผนที่ดวงดาวอวกาศและวัตถุอื่น ๆ ในระดับสองมิติ แต่เป็นการยากที่จะประมาณระยะห่างระหว่างวัตถุเหล่านี้

Back to top button