โลก

อาจเป็นไปได้ว่าผลการเลือกตั้งไม่ได้มาในทันทีมีความล่าช้าในประวัติศาสตร์ ข่าวภาษาฮินดีโลก

นิวยอร์ก: คนทั้งโลกกำลังจับตามองการเลือกตั้งของอเมริกา แต่อาจเกิดขึ้นได้ว่าเราอาจไม่รู้ผลของโดนัลด์ทรัมป์ปะทะโจไบเดนในคืนวันที่ 3 พฤศจิกายน (ตามเวลาท้องถิ่นของอเมริกา) ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ในปี 2000 และก่อนหน้านี้ผลการเลือกตั้งของอเมริกายังล่าช้า

George W. Bush กับ Al Gore
ถ้าเราพูดถึงปี 2000 ในวันที่ 12 ธันวาคมหนึ่งเดือนหลังการเลือกตั้งผู้คนในอเมริกาและทั่วโลกจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง จากนั้นศาลสูงสหรัฐตัดสินให้ฟลอริดาหยุดนับคะแนนและจัดการเลือกตั้งสำหรับจอร์จดับเบิลยูบุชโวลต์อัลกอร์ จนถึงปีพ. ศ. 2480 ประธานาธิบดีสหรัฐฯขึ้นครองบัลลังก์ในเดือนมีนาคมแทนที่จะเป็นเดือนมกราคมเนื่องจากส่วนใหญ่ใช้เวลานานในการนับ

เมื่อการต่อสู้กินเวลาเก้าเดือน
การเลือกตั้งจัดขึ้นในช่วงไข้หวัดใหญ่สเปนในปี 2461 แต่ไม่ใช่การเลือกตั้งกลางเทอม แต่เป็นการเลือกตั้งประธานาธิบดี นักประวัติศาสตร์ที่คุ้นเคยกับประวัติศาสตร์อเมริกันเชื่อว่าการต่อสู้เพื่อการเลือกตั้งระหว่างโธมัสเจฟเฟอร์สันกับจอห์นอดัมส์ในปี 1800 กินเวลานานเก้าเดือน อย่างไรก็ตามในการเลือกตั้งปัจจุบันเก้าเดือนได้เกิดขึ้นในสถานการณ์อื่น ๆ ในความเป็นจริงฝ่ายบริหารของโดนัลด์ทรัมป์ทราบเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเมื่อเก้าเดือนที่แล้วและจนถึงขณะนี้การแพร่ระบาดได้ก่อให้เกิดความหายนะในอเมริกาจนมีชาวอเมริกันมากกว่า 231,000 คนต้องสูญเสียชีวิตเนื่องจากโรคนี้

การเลือกตั้งครั้งนี้มีความพิเศษหลายประการ
การเลือกตั้งครั้งนี้มีความพิเศษในหลาย ๆ ด้านเนื่องจากมีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก สิ่งหนึ่งที่เห็นเป็นครั้งแรกในการเลือกตั้งครั้งนี้คือกมลาแฮร์ริสหญิงผิวดำและชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียเป็นรองประธานาธิบดีในการชิงตั๋วใหญ่ของพรรค นอกจากนี้นี่เป็นครั้งแรกที่อายุของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีทั้งสองคนมากกว่า 70 ปี ขณะที่ทรัมป์อายุ 74 ปีไบเดนมีอายุ 77 ปี

นี่เป็นครั้งแรกที่การเลือกตั้งสหรัฐฯเกิดขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ทั่วโลกซึ่งคร่าชีวิตผู้คนในทุกรัฐของประเทศ สหรัฐอเมริกายังสร้างสถิติโลกว่ามีผู้ติดเชื้อโคโรนา 100,000 รายในวันเดียว

(อินพุต – เอเจนซี่ IANS)

Back to top button