โลก

อเมริกาโจไบเดนเปิดตัว 1 คะแนน 9 ล้านล้านดอลลาร์โคโรนาบรรเทาทุกข์ | การประกาศครั้งสำคัญโดย Joe Biden ก่อนการสาบานพลเมืองอเมริกันทุกคนจะได้รับผลประโยชน์มากมายนี้

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกาได้ประกาศมอบแพ็คเกจ Coron Relief Package ใหม่ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ (1,900 พันล้านรูปี) 138 แสนล้านรูปีก่อนสาบานตน

$ 1400 สำหรับพลเมืองสหรัฐฯทุกคน

แพคเกจบรรเทาทุกข์นี้ (Corona Relief Package) จะถูกส่งไปยังสภาคองเกรสเพื่อขออนุมัติและหลังจากผ่านไปแล้วพลเมืองอเมริกันทุกคนจะได้รับ $ 1,400 เช่นประมาณ 1 แสนรูปี แพ็คเกจนี้มีชื่อว่า American Rescue Plan

โจไบเดนได้ประกาศหลายครั้งในฐานะส่วนหนึ่งของชุดบรรเทาทุกข์ ภายใต้เงื่อนไขนี้จะมีการประกาศผลประโยชน์เงินสดสำหรับพลเมืองอเมริกันโดยเฉลี่ยโดยตรง นอกจากนี้ยังมีการประกาศกองทุนพิเศษสำหรับธุรกิจเพื่อสภาพคล่องและโครงการวัคซีนโคโรนา

แพ็คเกจบรรเทาทุกข์ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์แบ่งออกเป็น 3 ส่วน

ชุดบรรเทาทุกข์มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์แบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนใหญ่จะมอบให้เป็นประโยชน์โดยตรงต่อครัวเรือนของชาวอเมริกัน นอกจากนี้การแพร่ระบาดของโคโรนามูลค่า 415 พันล้านดอลลาร์และมากกว่า 1,000 พันล้านดอลลาร์ยังได้รับการสนับสนุนโดยตรง ในแพคเกจบรรเทาทุกข์ได้วางไว้ 440 พันล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนธุรกิจ

คิมจองอึนแสดงพลังให้โลกเห็นขีปนาวุธลูกใหม่ที่อันตรายมากที่เห็นในสวนสนามทางทหาร

$ 400 จะได้รับทุกเดือนเป็นเงินช่วยเหลือกรณีว่างงาน

พลเมืองสหรัฐฯจะได้รับเงิน 1400 ดอลลาร์ (ประมาณ 1 แสนรูปี) ภายใต้กองทุนผลประโยชน์เพิ่มเติมโดยตรงมูลค่า 1,000 พันล้านดอลลาร์ที่รวมอยู่ในชุดบรรเทาทุกข์ นอกจากนี้ยังมีการมอบเงินช่วยเหลือกรณีว่างงานให้กับผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงกันยายน 2564 โดยทุก ๆ เดือนจะได้รับเงินช่วยเหลือกรณีว่างงานจำนวน 400 เหรียญ

ในการประกาศนี้ได้เพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสำหรับการทำงานล่วงเวลาของรัฐบาลกลางและตอนนี้จะเป็น 15 เหรียญต่อชั่วโมง

ให้ฉันบอกคุณว่าโจไบเดนจะสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของประเทศในวันที่ 20 มกราคม

ก่อนหน้านี้โดนัลด์ทรัมป์ได้ลงนามในมาตรการบรรเทาทุกข์มูลค่า 900 พันล้านดอลลาร์

Back to top button