วิทยาศาสตร์

ISRO แสดงให้เห็นถึงการสื่อสารควอนตัมในอวกาศฟรีครั้งแรกของอินเดียกว่า 300 เมตรข่าววิทยาศาสตร์ในภาษาฮินดี | Free-Space Quantum Communication: ความสำเร็จทางประวัติศาสตร์ของ ISRO! การทดสอบการสื่อสารควอนตัมแบบเว้นวรรคประสบความสำเร็จการแฮ็กจะไม่เกิดขึ้นในขณะนี้

นิวเดลี: องค์กรวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) ได้แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีอันยิ่งใหญ่ดังกล่าวเป็นครั้งแรกในประเทศขณะนี้การส่งข้อความปลอดภัยมาก ISRO ประสบความสำเร็จในการทดสอบ Free-Space Quantum Communication ภายในรัศมี 300 เมตร การทดสอบนี้มีความสำคัญมากในหลาย ๆ จากการทดสอบนี้ ISRO มีความเชี่ยวชาญในการส่งข้อความผ่านอนุภาคแสงอย่างปลอดภัย

การเข้ารหัสควอนตัม

ISRO ประสบความสำเร็จในการทดสอบการสื่อสารควอนตัมอวกาศ เรียกอีกอย่างว่า ‘การเข้ารหัสควอนตัม’ ซึ่งข้อความจะถูกแปลงเป็นอนุภาคแสงและส่งในลักษณะที่ไม่มีใครสามารถแฮ็กได้

อ่านเพิ่มเติม – เตรียมตั้งถิ่นฐานผู้คนสองล้านครึ่งบนดาวอังคารสตูดิโอออกแบบแชร์ภาพบ้านของดาวอังคาร

ความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของ ISRO

หลังจากประสบความสำเร็จในอดีต ISRO กล่าวว่าการประชุมทางวิดีโอทำได้ผ่านสัญญาณเข้ารหัสควอนตัมคีย์ในเทคโนโลยีนี้ ด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีนี้การสื่อสารข้อมูลผ่านดาวเทียมจะปลอดภัยมาก ระบบเข้ารหัสแบบดั้งเดิมมีการเข้ารหัสข้อมูลตามอัลกอริทึมทางคณิตศาสตร์ในขณะที่การสื่อสารควอนตัมช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของข้อมูลตามกฎของฟิสิกส์

พิสูจน์ได้ในอนาคต

ISRO ระบุว่าการเข้ารหัสควอนตัมเรียกอีกอย่างว่า ‘การพิสูจน์ในอนาคต’ เนื่องจากระบบใหม่ใด ๆ ที่กำลังพัฒนาในด้านคอมพิวเตอร์ในอนาคตจะไม่สามารถทำลายระบบควอนตัมควอนตัมได้

ยังอ่าน – หินเอเลี่ยนตัวแรกที่เข้ามาในระบบสุริยะของเรา! หินพิเศษนี้มาจาก Alien Pluto

การสื่อสารข้อมูลปลอดภัย

ผ่านการกระจายของควอนตัมข้อความภาพถ่ายหรือวิดีโอจะถูกแทรกเข้าไปในอนุภาคแสงและส่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งผ่านเครื่องส่งสัญญาณพิเศษซึ่งมีเพียงเครื่องรับเฉพาะเท่านั้นที่สามารถรับได้ ในแถลงการณ์ที่ออกโดยสำนักงานใหญ่ของหน่วยงานอวกาศในบังกาลอร์ระบุว่าการใช้เทคโนโลยีควอนตัมประสบความสำเร็จอย่างมากในการสื่อสารข้อมูลดาวเทียมอย่างปลอดภัย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button