โลก

การอัปเดตทางการเมืองล่าสุดของอิหร่านฮัสซันรูฮานีบอกกับ ICJ ว่าคำสั่งของ ICJ คือชัยชนะของอิหร่าน | อิหร่าน: ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานีเรียกการตัดสินของศาลโลกว่าเป็นชัยชนะครั้งใหญ่รู้ว่าทำไม

เตหะราน: เนื่องจากสหรัฐฯ (สหรัฐฯ) มีข่าวบรรเทาทุกข์สำหรับอิหร่านที่มีปัญหามานาน ซึ่งหลังจากนั้นประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานีของอิหร่านได้ให้การต้อนรับกับคำตัดสินล่าสุดของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ICJ ได้กล่าวว่าสามารถรับฟังคำร้องเพื่อขอยุติมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯที่กำหนดไว้ในประเทศอ่าวนี้ ตอนนี้ Rouhani ชื่นชมการตัดสินใจครั้งนี้

สาธารณรัฐอิสลามชนะ: Ruhani

ประธานาธิบดีอิหร่านเรียกร้องให้การตัดสินของศาลระหว่างประเทศเป็นชัยชนะครั้งสำคัญของสาธารณรัฐอิสลาม ตามข่าวจากสำนักข่าวอย่างเป็นทางการของ IRNA ประธานาธิบดีฮัสซันรูฮานีได้แสดงความยินดีกับชาติที่อิหร่านมีชัยชนะทางกฎหมายเหนืออเมริกา ในคำพูดของเขาที่ออกอากาศทางช่องทีวีอย่างเป็นทางการของประเทศเขากล่าวว่า ‘ฉันขอแสดงความยินดีกับชาวอิหร่านในชัยชนะครั้งใหญ่ที่รัฐบาลได้รับในกรุงเฮกเมื่อวานนี้ ชัยชนะครั้งนี้เป็นหนึ่งในชัยชนะหลายครั้งที่รัฐบาลประสบความสำเร็จในการต่อต้านสหรัฐในศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ

อ่านเพิ่มเติม: ปฏิบัติการผ่าตัดของอิหร่านในปากีสถานมอบทหาร 2 นายที่ถูกลักพาตัว

ทรัมป์ดำเนินการหลังจากถอนตัวจากข้อตกลง

อิหร่านได้เรียกร้องให้ยุติมาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดโดยคณะบริหารของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯในปี 2018 ให้เราบอกว่าสหรัฐฯดำเนินการตามขั้นตอนนี้หลังจากออกจากข้อตกลงระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับการห้ามโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้หลายประเทศในยุโรปยังคงอยู่ในข้อตกลงดังกล่าว แต่ทรัมป์ได้ริเริ่มการห้ามอิหร่านอย่างเข้มงวดเพียงฝ่ายเดียว

ความตึงเครียดในความสัมพันธ์อเมริกาและอิหร่านอยู่ในระดับสูงสุด

หลังจากนี้มะเร็งที่ถูกต้องก็เสร็จสิ้นหลังจากการลอบสังหารผู้บัญชาการทหารระดับสูงของอิหร่าน ความชั่วร้ายต่อสหรัฐฯในอิหร่านอยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่มีการลอบสังหารนายพล Qasem Soleimani แห่งกองทัพอิหร่าน ความต้องการนี้สามารถวัดได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าอิหร่านทั้งหมดมีส่วนร่วมในการเยือนครั้งล่าสุดของสุไลมานี สุไลมานีเป็นผู้บัญชาการทหารที่มีอำนาจมากที่สุดของอิหร่านและพลตรีหน่วยข่าวกรอง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชากองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามหรือกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามซึ่งเป็นสาขาของกองกำลัง ซึ่งรายงานตรงต่อผู้นำสูงสุดของประเทศ (อิหร่าน).

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button