วิทยาศาสตร์

ดาวเคราะห์น้อยยักษ์มุ่งหน้าสู่วงโคจรโลก NASA | ดาวเคราะห์น้อยขนาดมหึมานี้กำลังเคลื่อนตัวเข้าหาโลกอย่างรวดเร็ว นักวิทยาศาสตร์แสดงความหวาดกลัว

วอชิงตัน: ​​นักวิทยาศาสตร์ขององค์การอวกาศนาซ่าของสหรัฐฯ กำลังติดตามดาวเคราะห์น้อยที่มีแนวโน้มว่าจะชนโลกอย่างต่อเนื่อง ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้กำลังเคลื่อนเข้าสู่วงโคจรของโลกอย่างรวดเร็ว นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าขนาดของดาวเคราะห์น้อยใหญ่กว่า ‘เทพีเสรีภาพ’ ถึง 3 เท่า

นักวิทยาศาสตร์ติดตาม 60 วัน

NASA กล่าวว่าดาวเคราะห์น้อยดวงนี้คือ 2021 NY1 ซึ่งสามารถเข้าสู่วงโคจรของโลกได้ นักวิทยาศาสตร์ได้ติดตามมันในช่วง 60 วันที่ผ่านมา

ตามรายงานขององค์การอวกาศสหรัฐ NASA ระบุว่า 2021 NY1 เป็นหนึ่งใน 17 วัตถุใกล้โลกที่เข้ามาใกล้โลก กำลังเคลื่อนที่เข้าหาโลกด้วยความเร็ว 33659 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ดาวเคราะห์น้อยสามารถเข้าสู่วงโคจรของโลกได้

NASA กล่าวว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของดาวเคราะห์น้อย NY1 ปี 2021 อยู่ที่ 130-300 เมตร ในขณะที่ ‘Statue of Liberty’ สูงเพียง 93 เมตร นักวิทยาศาสตร์หวังว่าดาวเคราะห์น้อยจะผ่านได้อย่างปลอดภัยจากระยะทาง 1497473 กม. จากโลก วันที่ 22 กันยายน ดาวเคราะห์น้อยอาจเข้าสู่วงโคจรของโลก

ทำไมนักวิทยาศาสตร์ถึงอยากไปดาวอังคารเมื่อดวงอาทิตย์ร้อนที่สุด? นี่คือเหตุผล

นาซ่าบอกว่ามีดาวเคราะห์น้อยดังกล่าว 22 ดวงซึ่งมีแนวโน้มที่จะชนโลก ปัจจุบันองค์การอวกาศสหรัฐกำลังติดตามดาวเคราะห์น้อยประมาณสองพันดวง

โอกาสที่จะชนกัน

NASA กำลังติดตามดาวเคราะห์น้อยอีกดวงชื่อ 2021 QC1 นักวิทยาศาสตร์ได้แสดงความเป็นไปได้ที่ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้จะผ่านระยะทางกว่าสามล้านไมล์จากโลก นอกจากนี้ ในการศึกษาของ NASA นักวิทยาศาสตร์ได้แสดงความเป็นไปได้ที่ดาวเคราะห์น้อย Bennu 2300 จะชนโลก

Back to top button