โลก

กองทหารอาสาที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านอยู่เบื้องหลังการโจมตีฐานทัพอากาศอิรักครั้งใหม่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าว | การโจมตีฐานทัพอากาศอิรัก: สหรัฐฯเตือนอิหร่านรับผิดชอบการโจมตีฐานทัพอากาศในอิรัก

แบกแดด: ความขัดแย้งระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯมาถึงจุดสูงสุดแล้ว ความเป็นศัตรูระหว่างทั้งสองประเทศเพิ่มขึ้นหลังจากที่กลุ่มพันธมิตรที่นำโดยกองทัพสหรัฐฯยิงจรวด 10 ลูกใส่ฐานทัพอากาศในอิรัก สหรัฐฯกล่าวหาว่าองค์กรก่อการร้ายที่ได้รับการหนุนหลังโดยกองกำลังอาสาสมัครของอิหร่านในการโจมตีฐานทัพอากาศ

จรวดโจมตีฐานทัพอากาศในอิรัก

กองบัญชาการปฏิบัติการร่วมกล่าวในแถลงการณ์ว่ามีการยิงจรวด 10 ลูกที่ฐานทัพอากาศโจมตีอิรัก ซึ่งหลังจากนั้นกองกำลังความมั่นคงของอิรักได้ยึดเครื่องยิงจรวด

ตามคำแถลงของเพนตากอนไม่มีกองกำลังรักษาความปลอดภัยเสียชีวิตในเหตุจรวดโจมตี แต่ในช่วงเวลานี้มีพลเมืองสหรัฐเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ จรวด 10 ลูกถูกยิงจากที่ต่างๆเพื่อโจมตีฐานทัพอากาศ ฐานทัพอากาศยังถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธในปี 2020 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม – เชิญไปเยี่ยมชม Moon ได้ฟรีรู้ทุกรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการลงทะเบียนโครงการ dearMoon

อเมริกาเตือนอิหร่าน

ในขณะเดียวกันเจนซากีโฆษกหญิงทำเนียบขาวกล่าวว่า “หากพิสูจน์ได้ว่าอิหร่านหรือองค์กรที่สนับสนุนอยู่เบื้องหลังการโจมตีฐานทัพอากาศเราจะดำเนินการอย่างเข้มงวดกับพวกเขา”

เวย์นมาราโตโฆษกหน่วยเฉพาะกิจร่วมกล่าวว่าการสอบสวนเบื้องต้นเปิดเผยว่าฐานทัพอากาศถูกกำหนดเป้าหมายด้วยจรวด 10 ลูกในเวลาประมาณ 07:20 น. ของวันพุธ

ได้รับการกู้คืน Rocket Launcher

ขอบอกว่ากองกำลังรักษาความปลอดภัยได้กู้เครื่องยิงจรวดจากหมู่บ้านใกล้ฐานทัพอากาศ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีองค์กรก่อการร้ายใดอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีฐานทัพอากาศ

นอกจากนี้ยังอ่าน – คำแถลงของรัฐบาลใหม่ของอเมริกาเกี่ยวกับจัมมูและแคชเมียร์โปรดทราบว่ามีความสัมพันธ์กับอินเดียอย่างไร

เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าเหตุการณ์ความไม่สงบเพิ่มขึ้นในพื้นที่หลังจากการโจมตีฐานทัพอากาศ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลังการโจมตีนี้อีกแล้วมี แต่องค์กรก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน

(อินพุต – รอยเตอร์)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button