สุขภาพ

จันทรากราฮัน 26 พฤษภาคม 2564 เวลาในอินเดียรู้ผลต่อสุขภาพแซม | Lunar Eclipse 2021: ผู้คนเชื่อว่ากฎเหล่านี้เกี่ยวข้องกับสุขภาพในช่วงจันทรุปราคารู้ว่าวิทยาศาสตร์กล่าวว่าอย่างไร

จันทรุปราคาครั้งแรกของปีนี้ (Lunar Eclipse 2021) จะเกิดขึ้นในวันนี้คือวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ในวันนี้ผู้คนจะได้เห็นดวงจันทร์สีเลือดสูงพร้อมกับจันทรุปราคา (วันที่และเวลาของจันทรากราฮัน 2021 ในอินเดีย) จันทรุปราคาในวันนี้เป็นจันทรุปราคาแบบเงาซึ่งจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงขนาดของดวงจันทร์เพียงแค่สีของมันจะเป็นโคลน แต่มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสุขภาพบางประการที่เกี่ยวข้องกับจันทรุปราคาในอินเดีย เพราะเชื่อกันว่าจันทรุปราคาสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ แจ้งให้เราทราบกฎเหล่านี้และความคิดเห็นของวิทยาศาสตร์ที่มีต่อพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม: อายุรเวท: ทำไมอายุรเวทไม่ยอมดื่มน้ำหลังแตงโม? อหิวาตกโรคได้จริงหรือ?

วันที่และเวลา Chandra Grahan ในอินเดีย
จันทรุปราคาจะเกิดขึ้นเมื่อใด: วันนี้คือวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 จันทรุปราคาจะเริ่มเวลา 15:15 น. และจะกินเวลา 6.23 น. ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทางภาคตะวันออกของอินเดีย.

กฎอนามัยที่เกี่ยวข้องกับจันทรุปราคา 2021
ผู้คนยังคงเชื่อในความเชื่อมากมายในช่วงจันทรุปราคา ตามที่เขากล่าวการทำเช่นนั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับกฎเหล่านี้

ผู้คนเชื่อว่ารังสีอันตรายที่ปล่อยออกมาในช่วงจันทรุปราคา (จันทรากราฮัน 2021) ทำให้อาหารที่ปรุงสุกแล้วเสียไป จึงไม่ควรปรุงอาหารหรือไม่ควรรับประทานอาหารในช่วงจันทรุปราคา นอกจากนี้ยังมีความเชื่อในสังคมว่าคลื่นอันตรายที่เล็ดลอดออกมาในช่วงจันทรุปราคาส่งผลกระทบต่อสุขภาพของหญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ ดังนั้นจึงถูกห้ามไม่ให้ออกไปนอกบ้านในช่วงจันทรุปราคา ผู้คนเชื่อว่าไม่ควรมองเห็นจันทรุปราคาด้วยตาเปล่าเนื่องจากคลื่นอันตรายที่เล็ดลอดเข้ามาส่งผลกระทบต่อดวงตา

อ่านเพิ่มเติม: หากคุณใช้วิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้ทุกวันน้ำหนักจะลดลงในเวลาเพียง 2 สัปดาห์!

จันทรากราฮัน 2021: วิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร?
ไม่มีหลักฐานของผลกระทบเหล่านี้ในทางวิทยาศาสตร์ตรงกันข้ามกับความเชื่อของผู้คนเกี่ยวกับจันทรุปราคา 2021 (จันทรากราฮัน 2021) ตามรายงาน NASA ไม่พบหลักฐานเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้และพิจารณาว่าผลกระทบทางจิตวิทยาที่ร้ายแรงที่อยู่เบื้องหลังความเชื่อเหล่านี้เป็นเหตุผล อย่างไรก็ตามการศึกษาในคน 33 คนพบว่าการนอนหลับของมนุษย์ลดลงในช่วงที่เกิดจันทรุปราคา แต่ยังต้องมีการศึกษาอย่างเพียงพอเกี่ยวกับเรื่องนี้

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้

Back to top button