วิทยาศาสตร์

ISRO ได้ค้นพบเทคโนโลยี Inflatable Aerodynamic Decelerator ที่จะทำให้ภารกิจอวกาศง่ายขึ้น

เทคโนโลยีใหม่ ISRO: องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) ได้ให้โอกาสชาวอินเดียแก่เรามากกว่าหนึ่งโอกาส เนื่องจากชาวอินเดียทุกคนภาคภูมิใจในโลกนี้ ISRO ได้ทำภารกิจใหญ่เช่น Gaganyaan Ho และ MOM (Mars Orbiter Mission) ISRO ซึ่งทำการวิจัยในอวกาศและพื้นที่อื่น ๆ ในนามของอินเดีย ได้ทำผลงานที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งในชื่อของมัน ISRO ประสบความสำเร็จในการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ที่ชื่อว่า Inflatable Aerodynamic Decelerator ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในภารกิจอวกาศในอนาคต

Decelerator แอโรไดนามิกที่ทำให้พองคืออะไร

ISRO Decelerator แอโรไดนามิกที่ทำให้พองได้ (IAD) ได้รับการยกย่องจากทั่วโลก ผลงานสร้างเสร็จที่ศูนย์อวกาศวิกรมสารภี มันถูกปล่อยออกจากสถานีปล่อยจรวดธัมบาอิเควทอเรียลซึ่งใช้จรวดเสียงโรฮินี ตาม ISRO IAD ได้รับการออกแบบมาสำหรับ Spent Stage Recovery ให้เราบอกคุณว่าชุดจรวด Rohini นี้ได้รับการพัฒนาโดย ISRO ด้วยเช่นกัน

จะทำให้การลงจอดของยานอวกาศได้ง่ายขึ้น

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าการใช้ IAD จะทำให้การลงจอดอย่างปลอดภัยในภารกิจเช่น Mars และ Venus ได้ง่ายขึ้น สิ่งนี้จะช่วยในการสร้างสถานีอวกาศในอวกาศ ให้เราบอกคุณว่า Radio Telemetry Transmitter และ Micro Video Imaging System ได้รับการทดสอบด้วย IAD ตามรายงานของ ISRO นั้น IAD ถูกพับและใส่ไว้ในช่องบรรทุกของจรวดในขั้นต้น หลังจากนี้ IAD ถูกสูบลมไปที่ระดับความสูงประมาณ 84 กม. จากนั้น IAD ก็ตกลงสู่ชั้นบรรยากาศพร้อมกับส่วนบรรทุกของจรวด นักวิทยาศาสตร์บอกว่าระบบสูบลมได้รับการพัฒนาโดยศูนย์ระบบขับเคลื่อนของเหลว (LPSC) ของ ISRO

ข้อมูลเข้า:หน่วยงาน

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button