สุขภาพ

แทนน้ำตาลทรายขาวให้ใช้สารทดแทนความหวานที่ดีต่อสุขภาพและเป็นธรรมชาติเหล่านี้ | งดน้ำตาลเพื่อความหวานใช้ตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพและเป็นธรรมชาติเหล่านี้

นิวเดลี: เช่นเดียวกับเกลือน้ำตาลก็เป็นส่วนหนึ่งของอาหารของเราและหากไม่มีความหวานอาหารของเราก็ถือว่าไม่สมบูรณ์ แต่น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ที่ใช้ในบ้านไม่ถือว่าดีต่อสุขภาพ เนื่องจากการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปโรคเบาหวานโรคอ้วนโรคหัวใจมะเร็งหลายชนิดและโรคร้ายแรงเช่นฟันผุอาจทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน . นี่คือเหตุผลที่ทำให้มีสารให้ความหวานเทียมในตลาดมากมายในปัจจุบัน

ทั้งน้ำตาลและสารให้ความหวานเทียมเป็นอันตราย

แต่ Artificial Sweetner ก็ไม่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจากทุกที่ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงมากมายเช่นน้ำหนักขึ้นปัญหาเนื้องอกในสมองมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเป็นต้นในสถานการณ์เช่นนี้หากไม่มีไฟเบอร์หรือโปรตีนใด ๆ ก็มีน้ำตาลที่มีแคลอรี่สูงหรือสารให้ความหวานเทียมที่พบในตลาดซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นอันตราย เพื่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงไม่จำเป็นต้องออกหวาน แต่แทนที่จะใช้น้ำตาลให้ความหวานให้ใช้สารทดแทนจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ยังอ่าน – ฉันชอบกินหวานซ้ำแล้วซ้ำเล่ากินสิ่งเหล่านี้แทนเค้กช็อกโกแลต

เลือกตัวเลือกจากธรรมชาติเหล่านี้

1. น้ำตาลโตนด – ใช้น้ำตาลโตนดเพื่อให้ความหวานเนื่องจากน้ำตาลโตนดถือเป็นประโยชน์ต่อการย่อยอาหารสำหรับโรคหอบหืดและบรรเทาอาการหวัดและไอ ในน้ำตาลโตนดยังพบแร่ธาตุและวิตามินเหล็กแคลเซียมสังกะสี ฯลฯ ซึ่งช่วยในการเพิ่มระดับฮีโมโกลบินในเลือด ดังนั้นผู้ป่วยโรคโลหิตจางสามารถรับประทานน้ำตาลโตนดได้และน้ำตาลโตนดยังช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ดังนั้นควรบริโภคน้ำตาลโตนดแทนน้ำตาล

2. น้ำผึ้ง: น้ำผึ้งจัดอยู่ในประเภทอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริม วิตามินบี 6 อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเช่นสังกะสีเหล็กโพแทสเซียมสารต้านอนุมูลอิสระน้ำผึ้งซึ่งช่วยในการย่อยอาหารและทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง นอกจากนี้น้ำผึ้ง 1 ช้อนชายังมีแคลอรี่เพียง 64 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักด้วย สำหรับความหวานสามารถใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลได้

อ่านเพิ่มเติม – วิธีแก้ไขที่บ้านเพื่อกำจัดโรคน้ำตาลจากราก

3. วันที่ – วันที่ที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมเหล็กโพแทสเซียม ฯลฯ ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าอินทผาลัมเป็นอาหารที่กินได้อร่อยมากและยังดีต่อสุขภาพเนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหาร วันที่ยังช่วยในการดูดซับและย่อยคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีน นอกจากนี้อินทผาลัมยังช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ดังนั้นหากต้องการคุณสามารถใส่อินทผาลัมเป็นสารให้ความหวานในอาหารได้

4. น้ำตาลมะพร้าว – คุณต้องใช้สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดน้ำมะพร้าวกะทิน้ำมันมะพร้าว แต่วันนี้มีอีกสิ่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากนั่นคือน้ำตาลมะพร้าว ถือเป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติที่ดีที่สุด มีดัชนีน้ำตาลต่ำและยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ น้ำตาลมะพร้าวเตรียมจากน้ำมะพร้าวและทุกวันนี้น้ำตาลมะพร้าวหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

5. หญ้าหวาน – หญ้าหวานเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและน้ำตาลหญ้าหวานได้มาจากใบของพืชที่มีชื่อว่า Stevia rebodiana ชาวอเมริกาใต้ใช้พืชหญ้าหวานเป็นสารให้ความหวานตั้งแต่ 1,500 ปีก่อน หญ้าหวานมีคาร์โบไฮเดรตเป็นศูนย์แคลอรี่เป็นศูนย์และเช่นเดียวกับสารให้ความหวานเทียมที่เหลือหญ้าหวานไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button