สุขภาพ

pull up หรือ chinup อันไหนดีกว่ากัน pullup and chinup different samp | Pullup หรือ Chinup: การออกกำลังกายน้ำหนักตัวใดที่เป็นประโยชน์และง่ายกว่า?

เมื่อใดก็ตามที่เป็นเรื่องของการออกกำลังกายน้ำหนักตัวชื่อของ pull ups และ chin ups จะปรากฏขึ้นอย่างแน่นอน แบบฝึกหัดทั้งสองนี้ช่วยทำให้ร่างกายส่วนบนของคุณแข็งแรงและกระชับ แต่คำถามนี้อาจมาอยู่ในใจของคุณอย่างแน่นอนว่าการออกกำลังกายแบบน้ำหนักตัวแบบใดมีประโยชน์มากกว่าในการออกกำลังกายแบบดึงขึ้นและแบบดึงขึ้น

chinups และ pullups ออกกำลังกายอย่างไร?
ก่อนที่เราจะรู้จักท่าออกกำลังกายแบบดึงคางและดึงคาง เรารู้วิธีการทำก่อนดีกว่า ซึ่งทำให้การออกกำลังกายทั้งสองนี้แตกต่างกัน

อ่านเพิ่มเติม: Desi Squats: การทำ Desi Punishment การนั่งทำให้ร่างกายแข็งกระด้างรู้วิธีที่ถูกต้อง

วิธีฝึกคางอัพ

ขั้นแรก ให้แขวนบนราวที่รับน้ำหนักจริงของคุณและจับได้ง่าย จับบาร์ด้วยมือของคุณน้อยกว่าไหล่เล็กน้อยแล้ววางฝ่ามือไว้ข้างๆ ตอนนี้กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องและขาของคุณ เพื่อไม่ให้แกว่งมากเกินไปขณะออกกำลังกาย หลังจากนี้ให้พยายามเอาอกไปด้านหน้าบาร์โดยงอศอก ตอนนี้ค่อย ๆ วางกลับลงอย่างสมบูรณ์ ในทำนองเดียวกัน ทำการห่อให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และค่อยๆ เพิ่มจำนวนการห่อ

อ่านเพิ่มเติม: วิดพื้นสำหรับผู้หญิง: วิดพื้นแบบไหนดีที่สุดสำหรับผู้หญิง รู้ที่นี่

วิธีออกกำลังกายแบบดึงขึ้น

ประการแรก ให้ฝ่ามือหันออกด้านนอก คว้าแถบที่เท่ากับความกว้างของไหล่ หลังจากนี้ ให้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องและขา เพื่อไม่ให้แกว่งมากขึ้น ตอนนี้พยายามนำหน้าอกมาไว้ข้างหน้าบาร์ในขณะที่หมุนสะบักของคุณ จากนั้นค่อยๆกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: วิดพื้นกี่ครั้งต่อวัน รู้ประโยชน์ของวิดพื้น

Chin ups หรือ Pull ups: ออกกำลังกายแบบไหนดีกว่ากัน?

หากคุณต้องการทราบการออกกำลังกายที่ดีขึ้นระหว่างการออกกำลังกายแบบ Chinups และ Pullups คุณอาจพบว่าการได้ยินคำตอบนั้นค่อนข้างแปลก เพราะการออกกำลังกายทั้งสองนี้มีความสำคัญเท่าเทียมกัน การออกกำลังกายน้ำหนักตัวทั้งสองมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอย่างเท่าเทียมกัน ในขณะที่การออกกำลังกายแบบดึงคางจะส่งผลต่อแขนและกล้ามเนื้อหน้าอกมากกว่า การออกกำลังกายแบบดึงขึ้นจะส่งผลต่อไหล่และหลังของคุณมากกว่า ในทางกลับกัน หากเราพูดถึงความสบาย การออกกำลังกายแบบ Chinup นั้นง่ายกว่าเล็กน้อย เพราะในตำแหน่งนี้มือจะอยู่ใกล้กว่าท่า Pullups เนื่องจากร่างกายสามารถยกขึ้นด้านบนได้ง่าย

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button