โลก

วลาดิมีร์ ปูตินเข้าร่วมการฝึกทหารวอสตอค 2022 รัสเซีย ทหารจีนมารวมตัวกัน | การฝึกทหารวอสตอค 2022: ‘ศัตรู’ สองคนของอเมริกาแสดงความแข็งแกร่ง กองทัพมารวมกัน ตอนนี้ประกาศนี้

การฝึกหัดทางทหารของรัสเซีย Vostok 2022: เมื่อเร็วๆ นี้ รัสเซียได้ทำการซ้อมรบร่วมขนาดใหญ่กับกองทัพจีนและกองทัพของประเทศที่เป็นมิตรอื่นๆ นอกเหนือจากรัสเซียแล้ว กองทัพของอินเดีย จีน มองโกเลีย แอลจีเรีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส คาซัคสถาน คีร์กีซสถาน ซีเรีย และนิการากัวได้เข้าร่วมในการฝึกซ้อมทางทหารพิเศษนี้ ทหารประมาณ 50,000 นายเข้าร่วมในบริการพิเศษสามทหารนี้ ได้แก่ การออกกำลังกายในน้ำ ทางบก และบนท้องฟ้า มีอะไรเกิดขึ้นมากมายที่นี่ที่อเมริกาซึ่งเป็นประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกไม่ชอบมัน

กองทัพรัสเซียและจีนมารวมกัน

แบบฝึกหัดนี้มีชื่อว่า Vostok-2022 มันเริ่มต้นในช่วงเวลาที่สงครามในยูเครน (สงครามรัสเซีย – ยูเครน) เกิดขึ้นเป็นเวลานาน เมื่อพูดถึงสถานการณ์ปัจจุบัน ความสัมพันธ์ของอเมริกากับทั้งรัสเซียและจีนกำลังอยู่ในช่วงตึงเครียด ประธานาธิบดีรัสเซีย ปูติน เองก็เดินทางมาดูการฝึกนี้ โฆษกกระทรวงกลาโหมของรัสเซียกล่าวว่าประธานาธิบดีปูตินได้พบกับรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย Sergei Shoigu และผู้บัญชาการทหาร Valery Gerasimov ที่ Sergeevsky Military Range กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังระบุด้วยว่าเครื่องบิน 140 ลำและเรือรบ 60 ลำมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธมากกว่า 5,000 ลำ นั่นคือเมื่อกองทัพของรัสเซียและจีนมารวมกัน ความรู้สึกของอเมริกาก็ปลิวไป

รัสเซียและจีนจะหยุดอเมริกาหรือไม่

ตามรายงานของกองทัพจีน ปักกิ่งส่งทหารมากกว่า 2,000 นายไปยังรัสเซียเพื่อเข้าร่วมการฝึก พร้อมด้วยยานพาหนะทางทหารมากกว่า 300 คัน เครื่องบินขับไล่ 21 ลำ และเรือรบ 3 ลำ กองทัพของทั้งสองประเทศดำเนินการฝึกร่วมกันในทะเลญี่ปุ่นและพื้นที่ชายฝั่งทะเล กล่าวกันว่าประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียและประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้ปรับปรุงความสัมพันธ์ส่วนตัวเพื่อกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างอดีตคู่แข่งคอมมิวนิสต์ ขณะที่ทั้งสองทำงานร่วมกับสหรัฐฯ อยู่ในการแข่งขันด้วยกัน ให้เราบอกคุณว่าแม้ว่าเวลาที่ผ่านมาทั้งรัสเซียและจีนจะปฏิเสธแนวความคิดของพันธมิตรทางทหาร แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ารัสเซียและจีนจะรวมตัวกันเพื่อแข่งขันกับอเมริกา ดังนั้นจึงไม่สามารถตัดความเป็นไปได้ดังกล่าวออกได้

คำเตือนของรัสเซีย

หลายประเทศทางตะวันตกยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับการซ้อมรบของรัสเซียและจีนอีกด้วย เกี่ยวกับการซ้อมรบครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันกล่าวว่าผ่านการซ้อมรบทางทหาร ปูตินต้องการบอกว่าแม้จะติดอยู่ในยูเครน มอสโกก็ไม่โดดเดี่ยว เกี่ยวกับการซ้อมรบครั้งนี้ ยังกล่าวอีกว่า ‘อเมริกากำลังเผชิญกับภัยคุกคามที่ร้ายแรงมาก รัสเซียและจีนมีพฤติกรรมที่ขาดความรับผิดชอบ ในเวลาเดียวกัน รัสเซียยังบอกด้วยว่าจะไม่ยอมให้ใครมายุ่งเกี่ยวกับกิจการภายใน หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เราจะดำเนินการตอบโต้ทันที

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button